Nhiều tài xế Go-Viet tắt ứng dụng, phản ứng chính sách điểm thưởng mới

Đến chiều 18-7, nhiều tài xế Go-Viet vẫn tập trung tại trụ sở của Go-Viet ở quận 3, TP HCM để bày tỏ bức xúc về việc hãng xe công nghệ này áp dụng chính sách mới gây bất lợi cho họ.

Trao đổi với phóng viên, một số tài xe Go-Viet cho biết từ 0 giờ ngày 18-7, hãng xe công nghệ này áp dụng chính sách điểm thưởng mới. Trước đây, tài xế chỉ cần chạy được 28 điểm là được thưởng 180.000 đồng nhưng nay họ phải đủ 80 điểm mới được nhận số tiền thưởng 240.000 đồng. Với cách tính điểm mới và mốc thưởng mới này, tài xế gần như không thể chạy nổi.

Nhiều tài xế chạy Go-Viet lo ngại chính sách điểm và thưởng mới sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của họ

Vì lo lắng chính sách mới ảnh hưởng đến thu nhập nên nhiều tài xế hẹn nhau tắt ứng dụng và cùng nhau đến văn phòng của Go-Viet đề nghị hãng thay đổi cách tính điểm và thưởng mới.

Làm việc với một số tài xế, đại diện Go-Viet cho rằng chính sách mới đã được hãng khảo sát với các tài xế trên app chứ không phải bất ngờ công bố. Theo Go-Viet, chính sách thưởng mới này có một số tính năng mới về nâng giá cước theo yêu cầu, giúp tài xế và khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Theo đó, tài xế có thu nhập tuần tăng cao từ giá cước tăng, khách hàng được đặt xe nhanh hơn (do nhân giá vào giờ cao điểm).

Thực tế, chính sách này đã được hãng áp dụng đối với tài xế Go-Viet ở Hà Nội từ giữa tháng 5 và được hưởng ứng khá tốt, thu nhập tài xế đều được bảo đảm. Những tài xế chịu khó “cày”, thu nhập tăng lên đáng kể.

Tuy vậy, đại diện Go-Viet cho biết sẽ tập hợp ý kiến của tài xế đế xem xét và có biện pháp phù hợp hơn.

Từ hôm nay, tài xế Go-Viet tại TP.HCM nhận tổng tiền thưởng 40.000 đồng, 120.000 đồng và 240.000 đồng khi đạt các mốc 40, 64 và 80 điểm. Trong khi đó, chính sách cũ quy định mức thưởng là 30.000 đồng, 90.000 đồng và 180.000 đồng với số điểm tương ứng là 10; 18; 28.

Tuy vậy, mỗi tài xế Go-Viet cần phải hoàn thành ít nhất 20 cuốc xe chở khách ngoài khung giờ cao điểm các ngày trong tuần để được thưởng 40.000 đồng. Trong khi đó, với chính sách cũ, họ chỉ cần hoàn thành 10 cuốc xe trong khung giờ bình thường là được thưởng 30.000 đồng.

Theo Nguyễn Hải/ Nguoilaodong

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục