Ngày Chủ nhật hạnh phúc!

Đều đặn chiều Chủ nhật hàng tuần, những bát cháo thơm ngon, nóng hổi, đầy ắp tình yêu thương lại được nhóm thiện nguyện mang tên “Nồi cháo lan tỏa yêu thương” đem đến và phát miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K2 cơ sở Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội).

Chị Thu Phương – Trưởng nhóm “Nồi cháo lan tỏa yêu thương”

Để có những bát cháo như thế, vào chiều Chủ nhật hàng tuần, các thành viên nhóm “ Nồi cháo lan tỏa yêu thương” lại tập trung về Bệnh viện K2 – Tam Hiệp để phân công công việc. Người thì nhóm lửa, vo gạo, rửa xoong nồi, người lo nhặt rau, rửa nấm… ai cũng tập trung cao độ, hoàn thành công việc của mình, để nồi cháo được bắc lên bếp đúng giờ.

Chị Thu Phương – Trưởng nhóm chia sẻ, lý do thành lập nồi cháo là xuất phát từ tình yêu thương, đồng cảm với các bệnh nhân ở nơi đây. Chính bản thân chị và hai thành viên trong nhóm cũng mang trong mình căn bệnh quái ác này. Chị muốn giúp đỡ thật nhiều những người có hoàn cảnh còn khó khăn hơn mình, để lan tỏa yêu thương đến với tất cả mọi người.

Chị Phương nói: “Sức khỏe của tôi còn ngày nào thì tôi vẫn tiếp tục làm ngày đó. Khi nào sức khỏe không cho phép nữa thì tôi mới dừng lại”.

Cứ đều đặn như thế, không kể thời tiết nắng hay mưa, chiều Chủ nhật hàng tuần, từng bát cháo lại đến với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K2 – Tam Hiệp.

Chị Linh – bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K2 Tam Hiệp

Chị Linh, một bệnh nhân tâm sự: “Ở đây mọi người rất quan tâm đến chúng tôi. Trên tay tôi tô cháo không phải làm từ những nguyên liệu đắt tiền, nhưng là suất cháo ngon nhất, đậm tình người nhất mà tôi được nhận”.

Những bát cháo đến tận tay những bệnh nhân

Trung bình, mỗi nồi cháo cung cấp được 300 – 400 bát, chi phí hơn 1 triệu đồng”. Để có số tiền này, các thành viên của nhóm tự đóng góp và kết nối, vận động từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Thậm chí, khi nguồn kinh phí quá eo hẹp, thì nhóm đi gom gom phế liệu bán gây quỹ để nồi cháo luôn được “đỏ lửa”.

Bà Trần Thị Liên xúc động nói: “Tôi bị ung thư vú gần 5 năm nay. Tôi chỉ có một mình cô đơn cô độc, không nơi nương tựa, không ai chăm sóc. Nhưng từ ngày có “nồi cháo tình thương” này, tôi thấy ấm lòng hơn và hạnh phúc hơn rất nhiều. Mọi người trong nhóm rất tận tình và chu đáo với chúng tôi”.

Bà Trần Thị Liên – bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện K2 Tam Hiệp

Một thành viên khác của nhóm – anh Tài, cho biết: “Mỗi lần phát cháo miễn phí cho bệnh nhân, vẫn biết về vật chất, một bát cháo không lớn so với nhiều nỗi lo toan về viện phí, tiền thuốc của bệnh nhân mỗi lần nhập viện, song thấy bệnh nhân nhận cháo vui vẻ và xúc động là chúng tôi lại có thêm động lực để tiếp tục công việc thiện nguyện”.

Nhờ sự đóng góp của những bát cháo nghĩa tình, nhiều bệnh nhân nghèo đã giảm bớt được phần nào chi phí của mình trong quá trình điều trị. Và hơn thế nữa là có thêm được tình cảm, niềm tin và sự động viên chia sẻ để đấu tranh chiến thắng bệnh tật.

Theo Hoàng Huynh/ Công Luận

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục