Hơn 50.000 trẻ Mầm non Hà Tĩnh trở lại trường sau 4 tháng nghỉ vì dịch

Ngày 27/9, sau hơn 4 tháng nghỉ hè kéo dài do dịch bệnh, 169/255 trường Mầm non tại Hà Tĩnh đã mở cửa đón trẻ trở lại trường.

Các trường Mầm non chú trọng công tác đảm bảo phòng chống dịch cho trẻ khi đến trường.

Sáng 27/9, sau gần 4 tháng nghỉ hè kéo dài do dịch bệnh, hơn 50.000 học sinh tại 169 trường Mầm non tại Hà Tĩnh đã bắt đầu buổi học đầu tiên của năm học 2021-2022.

Phụ huynh quét mã QR qua phấn mềm BlueZone để kiểm tra và khai báo y tế trước cổng trường

Tại trường Mầm non 1 (TP Hà Tĩnh), trong sáng nay, BGH đã phân công giáo viên phối hợp cùng cán bộ trung tâm y tế phường túc trực tại cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, phụ huynh và học sinh khi tới trường cần đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và quét mã QR qua phần mềm Bluezone. Nhà trường cũng tiến hành chăng dây phân luồng đón trả học sinh.

Trường Mầm non 1 phân luồng đón trả trẻ ngay tại cổng

“Trong những ngày qua, BGH nhà trường cũng các giáo viên đã vệ sinh, phong quang trường lớp, đảm bảo môi trường tốt nhất trước khi bắt đầu năm học mới. Trong sáng nay, chúng tôi tổ chức chăng dây và đón nhận trẻ qua 2 cổng để phân luồng các khu vực lớp, hạn chế tiếp xúc.

Ngoài ra, nhà trường cũng thực hiện trả học sinh lệch thời gian giữa các lớp, tránh tụ tập đông người cùng một lúc”, cô giáo Hoàng Thị Kim Oanh, phó Hiệu trưởng trường Mầm non 1 thông tin.

Các trường Mầm non chăng dây để phân luồng lối đi các khu vực lớp học cho phụ huynh và học sinh

Trong những ngày qua, BGH trường Mầm non Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) cũng triển khai tập huấn công tác phòng chống dịch cho các giáo viên. Đồng thời, thông qua các nhóm zalo của lớp để tuyên truyền và nhắc nhở phụ huynh chuẩn bị tư trang đầy đủ cho các em đến trường. Nhà trường cũng tổ chức phân luồng đón nhận trẻ theo khung thời gian giãn cách.

“Trong sáng nay, nhà trường có 278/404 cháu đã trở lại trường. Do trở lại trường trong thời gian cuối tháng nên nhiều phụ huynh đã xin phép giáo viên chủ nhiệm cho các cháu đi học vào đầu tháng 10.

Trở lại trường sau kỳ nghỉ dài nên giáo viên và học sinh rất phấn khởi. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn được đề cao ở mức cao nhất”, cô giáo Lê Thị Vân Anh, Hiệu trưởng trường Mầm non Bắc Hà, cho biết.

Phụ huynh và học sinh đến trường phải thực hiện nghiêm các quy định 5K về phòng chống dịch

Năm học 2021-20222, thành phố Hà Tĩnh có 28 trường Mầm non trong đó có 11 trường MN tư thục. Ngay khi có văn bản đồng ý của UBND tỉnh,  26 trường mầm non (trong đó có 11 trường tư thục) tại TP Hà Tĩnh cũng đã chủ động công tác vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại. Trong sáng nay (27/9), các trường đã thực hiện công tác bán trú từ buổi học đầu tiên.

Ngay tại cổng trường đều được bố trí khu vực sát khuẩn

Được biết, hiện nay toàn tỉnh vẫn còn khoảng hơn 90 trường Mầm non chưa triển khai dạy học với nhiều lý do như: đang thu sửa cơ sở vật chất; Một số trường miền núi đang dọn dẹp vệ sinh do bị ngập nước sau ảnh hưởng của hoàn lưu bão…

Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp

“Để đảm bảo công tác phòng chống dịch cho trẻ khi đến trường, liên ngành Sở GD&ĐT cùng Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn đến các trường. Theo đó, các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch năm học và tổ chức thực hiện chương trình phù hợp.

Đặc biệt, khi tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm túc quy định 5K; xây dựng phương án đón, trả trẻ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, phân luồng học sinh đảm bảo khoảng cách và bố trí lệch giờ khi ra về”, ông Nguyễn Hồng Cường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh thông tin.

Rate this post
Nguồn Phượng Vũ/ Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục