Messi chạm mốc tệ hiếm thấy trong sự nghiệp

Messi đang trải qua những tháng ngày khó khăn, kèm theo những con số thống kê đầy thất vọng kể từ khi rời Barca để chuyển tới PSG.

Messi vừa trở lại sau gần một tháng nghỉ Giáng sinh, năm mới và nhiễm Covid-19. Trong chiến thắng 4-0 của PSG trước Reims, Messi vào thay Di Maria ở phút 63 và chỉ 4 phút sau đó, El Pulga kiến tạo cho Verratti nâng tỷ số lên 3-0.

Tính cả pha kiến tạo trước Reims, Messi đã có 6 pha kiến tạo ở mùa này cho PSG. Tổng cộng, El Pulga ghi dấu giày vào 12 bàn thắng sau 17 trận cho đội bóng Paris (ghi 6 bàn và có 6 kiến tạo). Trong số này, Messi ghi 5 bàn ở Champions League và mới chỉ có 1 pha lập công tại Ligue 1.

Vì khởi đầu thất vọng tại Ligue 1 nên Messi chạm mốc tỷ lệ cú sút/bàn rất tệ. Theo thống kê, M10 tung ra tới 44 cú sút mới ghi được 1 bàn ở Ligue 1. Messi hiện là cầu thủ có tỉ lệ cú sút/bàn kém thứ hai tại 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa này.

Như vậy, Messi phải mất 892 phút thi đấu mới có thể ghi 1 bàn tại Ligue 1. Tính trên mọi mặt trận, Messi mất 224 phút mới ghi 1 bàn cho PSG. Đây là lần hiếm hoi trong sự nghiệp, Messi trải qua tình trạng tồi tệ tương tự, đặc biệt tại giải VĐQG.

Ngoài cơn hạn bàn thắng tại Ligue 1, Messi đã phải nghỉ 5 giai đoạn khác nhau vì vấn đề thể lực, chấn thương và Covid-19, lỡ tổng cộng 12 trận. Điều đáng nói, cả chiến dịch trước cùng Barca, Messi chỉ nghỉ đúng 2 trận vì chấn thương.

Khởi đầu thất vọng với PSG khiến Messi chịu rất nhiều chỉ trích. Mới đây, Benzema đã phải lên tiếng bảo vệ Messi khi cho rằng El Pulga đang trong thời gian thích nghi và những người phê bình siêu sao người Argentina “chẳng hiểu gì về bóng đá”.

Hà Vy

NguồnHà Vy/Sao Star
Bài cùng chuyên mục