Học sinh cả nước trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết

63 địa phương đều có kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại cuộc họp Chính phủ diễn ra mùng 3 Tết (ngày 3/2), Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn báo cáo một số thông tin về việc mở cửa trường học.

Bộ trưởng thông tin 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch cho sinh viên, học viên đi học trở lại trong tháng hai.

63/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 7/2 đến 14/2.

60/63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh bậc mầm non, tiểu học quay trở lại trường học trực tiếp trong tháng hai. Ba nơi còn lại là thủ đô Hà Nội, tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã lên kế hoạch đưa học sinh quay lại trường nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.

Ngay sau Tết, Bộ GD&ĐT có kế hoạch kiểm tra tình hình chuẩn bị, tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học tại một số nơi. Bộ GD&ĐT cũng dự báo khi quay trở lại học trực tiếp, hệ thống mầm non tư thục sẽ thiếu giáo viên.

Các địa phương đều đã lên kế hoạch cho học sinh đi học lại sau Tết.

Thời gian qua, Bộ GD&ĐT đã có nhiều chỉ đạo, yêu cầu các địa phương tích cực lên phương án cho học sinh trở lại trường sau Tết. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn xem việc cho học sinh đi học trực tiếp là cấp thiết trước mắt của ngành.

Ngày 24/1, bộ đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình dịch tại địa phương (tính đến địa bàn cấp xã/phường) chỉ đạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2.

Các tỉnh chỉ đạo sở GD&ĐT, sở Y tế, các ban, ngành liên quan hướng dẫn cơ sở giáo dục về phương án, kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra dịch trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học; tổ chức tuyên truyền, tập huấn, diễn tập cho giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận cho trẻ em mầm non, học sinh đến trường, đảm bảo an toàn

NguồnMinh Nhật / Zing
Bài cùng chuyên mục