Thời của ngành game Việt đã đến: Athena Studio – Sky Mavis/Zego Studio lần lượt trở thành thành viên mạng lưới Endeavor

Athena Studio vừa chính thức trở thành thành viên mạng lưới toàn cầu của Endeavor. Họ là công ty game Việt Nam đầu tiên làm được điều đó. Trước đó không lâu, Sky Mavis - Zego Studio cũng được tuyển vào mạng lưới địa phương của Endeavor Việt Nam. Dường như, thời của các công ty game Việt Nam đã đến!

Mới đây,Endeavor Việt Namvừa thông báo: Athena Studio vừa chính thức trở thành thành viên mạng lưới toàn cầu của Endeavor. Họ là công ty game Việt Nam đầu tiên làm được điều đó.

Athena Studio thành lập vào tháng 1/2015 với mục tiêu trở thành nhà phát triển và phát hành game hàng đầu thế giới. Sau đó, Athena quyết định tập trung vào mảng game giải đố đơn giản mà ai cũng có thế chơi được, đồng thời tự mình xây dựng nền tảng marketing riêng. Đến tháng 2/2016, các game của họ có 1 triệu người chơi.

Một góc văn phòng của Athena Studio tại Việt Nam.

Năm 2017, tựa game Woody Puzzle lần đầu đứng vị trí thứ nhất tại Canada và Nhật Bản.

Vào tháng 5/2018, các game của họ có 20 triệu người chơi. Đến tháng 10/2018, Athena Studio phát hành các tựa game như Game 42 Premium, Fancy Cats Solitaire…của Genix Lab. Đến tháng 3/2019, các khách hàng đã chơi 1 tỷ giờ các game trên nền tảng Athena Studio và tựa game Woody Battle xuất hiện trên trang chủ của Google Play Store.

Đến năm 2020: Athena Studio tung ra 5 tựa game mới thuộc họ Woody là Woody 99, Woody 88, Woody Cross, Woody Poly, Woody Dice Merge.

Tính đến năm 2021, các tựa game của Athena đã đạt tổng cộng hơn 02 tỷ giờ chơi và luôn đứng đầu bảng xếp hạng trên AppStore tại Nhật Bản, Pháp, Úc. Hiện nay, Athena cũng là một trong những đối tác hàng đầu của Google, Apple, Facebook. Họ cũng thường xuyên lọt Top 50 nhà sản xuất puzzle – board game hàng đầu nước Mỹ.

Team Athena cũng đã sản xuất được 60 tựa game, sử dụng 7K TB dữ liệu mỗi năm. Các tựa game nổi tiếng của họ phải kể đến là Woody Block Puzzle, Block Puzzle Woody Battle Dual, Woody 99, Pixel Art: Color Island, Work Home – Connect Letters…

Co-founder kiêm CEO của Athena Studio tên Linh Nguyen, anh đồng thời cũng đang là ‘nhà đầu tư thiên thần’ ở Vietnam Venture Capital Network.

Theo đó, Athena Studio chính là thành viên thứ 10 của giới khởi nghiệp Việt Nam tham gia mạng lưới Endeavor toàn cầu. Trước đó, chúng ta đã có Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Elsa, Trusting Social, Topica, Ecomobi, NextPay, OhmniLabs, Katalon.

Mặt khác, vào giữa tháng 1/2021, Sky Mavis và Zego Studio chính thức gia nhập mạng lưới của Endeavor Việt Nam sau vòng tuyển chọn địa phương trực tuyến lần thứ 12 được tổ chức từ ngày 13/1/2022.

Sau khi gia nhập mạng lưới Endeavor Việt Nam, Trung Nguyễn – Founder và CEO Sky Marvis (Axie Infinity) cùng Quyết Nguyễn – Founder và CEO của Zego Studio sẽ nhận được các hình thức hỗ trợ riêng biệt từ Endeavor.

Cụ thể: bao gồm việc được kết nối với các cố vấn và lãnh đạo doanh nghiệp cấp cao trong nước và quốc tế, những người sẽ giúp họ giải quyết các khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải. Trong tương lai, hai công ty sẽ có cơ hội tham gia vòng tuyển chọn Endeavor toàn cầu.

Về Sky Mavis: startup này thành lập năm 2018, chuyên về các lĩnh vực công nghệ thông tin, blockchain và game. Công ty sở hữu tựa game blockchain Axie Infinity đình đám trong thời gian gần đây. Sky Mavis chính thức trở thành kỳ lân thứ ba của Việt Nam vào tháng 10/2021, khi Axie Infinity trở thành hệ sinh thái game NFT lớn nhất và có nhiều người chơi nhất trên khắp thế giới.

Còn Zego Studio thành lập năm 2016, ban đầu tập trung vào các game mid-core (dành cho những người chơi đã có kinh nghiệm) và sau đó là game casual vào năm 2019.

Theo đánh giá của Endeavor, thì Zego có một đội ngũ nhiều kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, làm việc rất chặt chẽ với nhau, nắm bắt cơ hội thị trường để phát triển cũng như sản xuất các phiên bản game hyper-casual, casual và game giải đố cho thị trường toàn cầu. Tháng 12/2021, Zego đã gặt hái được thành công vang dội và lọt vào danh sách top 10 nhà xuất bản trò chơi trên toàn thế giới tính theo lượt tải game.

Dường như, Endeavor đang ‘gom’ hết các startup về game tốt nhất tại Việt Nam vào vòng tay của mình, trừ Amanotes.

Endeavor hiện hỗ trợ 2.155 doanh nhân dẫn dắt 1.344 công ty tại gần 40 thị trường trên thế giới. Các doanh nhân Endeavor đã và đang tạo ra tác động đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu, mang lại hơn 4,1 triệu việc làm, tạo doanh thu 26,8 tỷ USD Mỹ trong năm 2019 và giúp xây dựng các mô hình tăng trưởng bền vững tại quê hương mình. Tại Việt Nam, Endeavor Việt Nam đang hỗ trợ trực tiếp cho 25 doanh nhân từ 24 công ty.

Quỳnh Như

NguồnQuỳnh Như/Doanh nghiệp & Tiếp thị
Bài cùng chuyên mục