200.000 viên thuốc điều trị COVID-19 sẽ được FPT Long Châu trao tặng miễn phí tới hộ nghèo

FPT Long Châu sẽ trao tặng miễn phí 200.000 viên thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir tới người bệnh là F0 điều trị tại nhà, có chỉ định sử dụng thuốc của bác sĩ và có chứng nhận hộ nghèo. Chương trình sẽ được triển khai tại chuỗi cửa hàng thuộc hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc, nhằm chung tay hỗ trợ những đối tượng dễ bị tổn thương trong mùa dịch.

Đại diện FPT Long Châu nhận Thư cảm ơn từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ảnh: FPT Long Châu

Người nghèo luôn là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng khi dịch bệnh bùng phát. Việc hạn chế về điều kiện kinh tế khiến người nghèo càng khó có cơ hội tiếp cận với nguồn thuốc tốt, dẫn đến bệnh nặng và kéo dài thời gian điều trị. Hiểu được điều đó, FPT Long Châu đã nhanh chóng triển khai chương trình tặng miễn phí 100% liệu trình thuốc điều trị COVID-19, thành phần chứa hoạt chất Molnupiravir, dành riêng cho hộ nghèo. Người bệnh sẽ được hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn những kiến thức chuẩn trong việc sử dụng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe trong thời gian cách ly tại nhà.

Hoạt động miễn phí thuốc trị COVID-19 cho người nghèo tiếp tục là lời cam kết đồng hành và hỗ trợ vì sức khỏe cộng đồng của FPT Long Châu, để mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận nguồn thuốc tốt và điều trị nhanh chóng.

Đây là hoạt động trong chiến dịch “Long Châu sẻ chia” được thực hiện từ đầu năm 2021 và cam kết duy trì lâu dài – Ảnh: FPT Long Châu

Bà Phan Thanh Uyên – Giám đốc Marketing hệ thống nhà thuốc Long Châu chia sẻ: “Chương trình lần này đặc biệt hướng tới những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi trao tặng thuốc điều trị COVID-19 tốt để giúp họ nhanh chóng bình phục, có thể quay lại công việc nhanh nhất, cải thiện cuộc sống trong tương lai. Đây là hoạt động trong chiến dịch “Long Châu sẻ chia” mà chúng tôi đã bắt đầu thực hiện từ đầu năm 2021 và cam kết duy trì lâu dài, là một trong những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của FPT Long Châu”.

Chương trình “Long Châu sẻ chia” năm 2021 – Ảnh: FPT Long Châu

Trước đó, vào ngày 23/2, FPT Long Châu cũng là đơn vị tiên phong đưa lên kệ thuốc trị COVID-19, chứa hoạt chất Molnupiravir, chính hãng tại Việt Nam với giá chỉ 250.000 đồng cho một liệu trình tại gần 500 nhà thuốc thuộc hệ thống trên toàn quốc. Hệ thống luôn cam kết tạo mọi điều kiện cho mọi người dân có cơ hội tiếp cận thuốc tốt với giá tốt, giúp giảm tải gánh nặng cho hệ thống y tế và thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Oanh Hà

Nguồn: FPT Long Châu

NguồnPNO
Bài cùng chuyên mục