Trả lời sai câu hỏi sơ đẳng Văn học, bạn gái Quang Hải bị dân mạng đả kích

Nhật Lê - bạn gái của cầu thủ Quang Hải đã trả lời sai một câu hỏi khá sơ đẳng về Văn học khi tham gia chương trình trò chơi truyền hình. Cô nói rằng "Bình Ngô đại cáo" là của Ngô Tất Tố sáng tác.

Nhật Lê – bạn gái Quang Hải tham gia chương trình “Nhanh như chớp”.

 

Khi tham gia chương trình trò chơi truyền hình “Nhanh như chớp”, Nhật Lê, bạn gái Quang Hải đã thu hút sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, Nhật Lê không tranh thủ có được thêm fans hâm mộ mà ngược lại bị lộ nhiều khuyết điểm khi tham gia chương trình này.

Đầu tiên, khán giả chú ý tới ngoại hình của Nhật Lê khi lên sóng truyền hình. Nhật Lê trang điểm khá tươi tắn, tóc uốn nhẹ nữ tính. So với thời kỳ đầu cô mới được biết tới với danh xưng “bạn gái Quang Hải” thì nhan sắc của Nhật Lê đã nâng hạng khá nhiều.

Tuy vậy, nhược điểm về chiều cao khiến ngoại hình của Nhật Lê trở nên không hoàn hảo. Lại thêm điểm trừ từ việc lựa chọn trang phục màu trắng, mang giày thể thao đế bệt khiến các cô gái có cơ hội chê Nhật Lê có cặp chân ngắn và thô.

Nhật Lê (ngoài cùng bên trái) lộ chiều cao khiêm tốn và đôi chân không mấy thon thả như hình thường đăng trên mạng.

Hình ảnh trên mạng do Nhật Lê đăng tải

 

Thực tế, chiều cao của Nhật Lê chỉ vẻn vẹn 1m56 nhưng qua ảnh trông vóc dáng của cô cao ráo và thon gọn hơn nhiều. Điều này khiến dân mạng đem ra so sánh và cho rằng ảnh trên mạng của Nhật Lê quá “ảo” về chiều cao.

Chưa dừng ở đó, trong khi tham gia chương trình này, Nhật Lê còn gặp phải một rắc rối lớn hơn. Đó là vấn đề về kiến thức cơ bản.

Chương trình hỏi rằng: “Tác giả của Bình Ngô đại cáo là ai?”. Nhật Lê nhanh gọn đáp: “Ngô Tất Tố”.

Câu trả lời của Nhật Lê khiến bao khán giả “té ngửa” vì sai lầm quá lớn. Bởi lẽ Nhật Lê không nhớ rõ tác giả của “Bình Ngô đại cáo” là Nguyễn Trãi thì cũng khó có thể liên hệ tác phẩm “Bình Ngô đại cáo” với một nhà văn của văn học hiện đại được như thế.

Chính vì sai lầm sơ đẳng này mà Nhật Lê trở thành đối tượng bị dân mạng đả kích, cho rằng cô nên chú tâm vào học hơn nữa vì đây là kiến thức cơ bản…

Tuy vậy, cũng có những ý kiến bênh vực Nhật Lê, nói rằng chương trình đưa ra nhiều câu hỏi với tốc độ cao, khiến cho người chơi có thể bị rối nên trả lời nhầm.

Theo H.K/ Dân trí

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục