Tận dụng biên lai ATM làm OOH, HSBC kêu gọi mọi người thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường

Theo thống kê, có 73 triệu biên lai ATM được in mỗi tháng tại Argentina và 98% số biên lai sau khi in đã bị vứt bỏ ngay lập tức. Trong khi đó, để tạo ra nguồn cung cấp biên lai ATM trong một năm phải cần đến 10 triệu gallon dầu, 10 triệu cây xanh và 1 tỷ gallon nước.

Nhận thấy biên lai ATM không thân thiện với môi trường và đi ngược mục tiêu không phát thải carbon (net-zero), mới đây, ngân hàng HSBC đã hợp tác cùng David Buenos Aires tạo ra chiến dịch “Let’s Make The Planet Not Pay The Cost(tạm dịch: Hãy làm cho hành tinh không phải trả chi phí). Chiến dịch bao gồm một quảng cáo hoạt hình, sửa đổi lời nhắn trên màn hình ATM sau khi khách hàng rút tiền và một OOH được làm từ những biên lai bị vứt bỏ tại Argentina.

HSBC bắt tay cùng Fundación Vida Silvestre – hiệp hội dân sự chuyên giải quyết các vấn đề môi trường tại Argentina thực hiện một video quảng cáo hoạt hình dài 48 giây. Video mô tả quá trình phát triển của các loài cây trong rừng: từ lúc nảy mầm, sinh trưởng và trở thành nơi sinh sống của các loài động vật cho đến khi bị chặt phá, biến thành hàng triệu biên lai ATM đang rơi vãi khắp nơi.

Bên cạnh đó, HSBC đã thu gom các biên lai do người dùng vứt bỏ để tạo thành một OOH và đặt ngay tại điểm rút tiền ATM của ngân hàng. Trên OOH, ngân hàng in thông điệp kêu gọi mọi người “cần thay đổi thói quen, không phải thay đổi khí hậu” bằng cách ngừng in biên lai ATM khi không thật sự cần thiết.

Bà Julia Lois, trưởng bộ phận tiếp thị ngân hàng bán lẻ HSBC cho biết: “Với tư cách là một thương hiệu toàn cầu, HSBC có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội. Đặc biệt với chiến dịch Let’s Make The Planet Not Pay The Cost, chúng tôi muốn mọi người nhận thấy rằng ‘chỉ với một thay đổi nhỏ trong thói quen hàng ngày, chúng ta có thể tạo ra cách sử dụng giấy có trách nhiệm’. Sáng kiến ​​này là một phần của kế hoạch tổng thể nhằm thực hiện các cam kết bền vững của chúng tôi”.

Theo thestable

Tâm Thương | Advertising Vietnam

NguồnAdvertising Vietnam
Bài cùng chuyên mục