Nam A Bank nâng tầm mô hình tài chính toàn diện, chia cổ tức với tỷ lệ gần 29%

Ngày 29/04/2022 tại Thành phố Đà Lạt, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022. Đại hội đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng, đồng thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ lên đến gần 29%, đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 2.250 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ mức hơn 10.500 tỷ đồng…

Đại hội đã thông qua nhiều quyết sách quan trọng.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, các cổ đông đã đồng thuận thông qua kế hoạch kinh doanh 2022 với lợi nhuận đạt 2.250 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên mức hơn 10.500 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ nhằm góp phần tăng cường năng lực tài chính, gia tăng nguồn vốn trung – dài hạn, mở rộng kinh doanh và đầu tư cho chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, các cổ đông đồng thuận chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỉ lệ lên đến gần 29%. Đây là mức chia cổ tức top cao trong ngành, minh chứng cho những nỗ lực của Nam A Bank trong việc phát triển ngày càng lớn mạnh, luôn quan tâm sát sao và đóng góp tích cực cho sự thành công của các cổ đông.

Ông Phan Đình Tân, Phó Chủ tịch HĐQT Nam A Bank phát biểu tại Đại hội

Liên quan đến vấn đề niêm yết, hiện cổ phiếu NAB của Nam A Bank đang được giao dịch trên hệ thống UpCoM (thuộc sở sao dịch chứng khoán Hà Nội), cổ đông cũng thông qua phương án niêm yết toàn bộ số cổ phiếu đang lưu hành tại sàn HOSE hoặc HNX.

Để hiện thực hóa những mục tiêu trên, Nam A Bank tiếp tục đặt trọng tâm kinh doanh phát triển bền vững, ổn định, chú trọng chiến lược công nghệ hướng song song với xanh hóa tài chính nhằm nâng tầm mô hình tài chính toàn diện và tăng cường trách nhiệm xã hội, mang đến giá trị thành công – hạnh phúc cho KH, đối tác, cổ đông và cộng đồng.

Các cổ đông tham dự Đại hội

Ngân hàng sẽ chú trọng củng cố hoạt động,tạo những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi sốvới mục tiêu quản trị, điều hành trên nền tảng số, tạo ra các sản phẩm dịch vụ khác biệt mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng (KH) và giữ đà tăng trưởng lợi nhuận.

Cụ thể, Ngân hàng sẽ tiếp tục hoàn thiện Hệ sinh thái Ngân hàng số: Robot OPBA, Open Banking và ONEBANK, đáp ứng nhu cầu giao dịch mọi lúc, mọi nơi, 365+, kể cả dịp Lễ Tết.

Quản trị rủi ro hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngân hàng đảm bảo hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ, an toàn và bền vững.Nam A Bank tiếp tục nâng cao năng lực tài chính,hoàn thiện các chuẩn mực Basel III, giữ vững mức độ tín nhiệm của Moody’s ở mức B2 và triển vọng “ổn định”; Đặc biệt, mới đây Nam A Bank đã triển khai chuẩn Báo cáo tài chính chuẩn mực quốc tế (IFRS). Hoạt động này không chỉ tăng tính minh bạch trong hoạt động mà còn là tấm “hộ chiếu” để Ngân hàng tham gia sâu rộng, toàn diện vào thị trường tài chính quốc tế, tiếp cận nguồn vốn từ các định chế tài chính đa phương và tổ chức tài chính quốc tế để đa dạng hóa cơ cấu nguồn vốn, nâng cao hiệu quả hoạt động và vị thế thương hiệu.

Bên cạnh đó, Nam A Bank đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực đẩy mạnh các hoạt động phát triển ngân hàng xanh, góp phần vào sự phát triển bền vững. Minh chứng là ngân hàng đã đẩy mạnh nguồn vốn tín dụng xanh cho nhiều lĩnh vực.Trong chính sách cho vay tổng thể, việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội không chỉ áp dụng cho lĩnh vực tín dụng xanh mà còn hướng đến một ngân hàng hoạt động thân thiện và có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Trên cơ sở được Đại hội đồng thuận về mặt chiến lược, năm 2022, Nam A Bank cam kết tiếp tục nỗ lực thực thi sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong mọi hoạt động để đáp lại sự ủng hộ của các cổ đông, sự hợp tác của KH cũng như sự tin tưởng của NHNN.

Ông Trần Ngọc Tâm, Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết:“Năm 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng của Nam A Bank – kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển. Đây là giai đoạn trọng yếu để Ngân hàng chuyển đổi cả về tư duy, con người, công nghệ nhằm nâng tầm mô hình tài chính toàn diện, đáp ứng nhu cầu ngày cao của KH, mang đến những giá trị Hạnh phúc – Thành công cho cổ đông, đối tác, KH và cộng đồng”.

Năm 2021, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Nam A Bank đã nhanh chóng triển khai các chiến lược thích ứng với tình hình mới, hoàn thành các chỉ tiêu ĐHĐCĐ thường niên 2021, tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn và hiệu quả trong lộ trình phát triển bền vững của ngân hàng.

Ghi nhận những kết quả này, năm 2021, Nam A Bank đã nhận nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: Giải thưởng Sao Vàng đất Việt,Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do Tạp chí uy tín HR Asia Awards bình chọn;Ngân hàng số thế hệ mới tốt nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng vì cộng đồng tiêu biểu Việt Nam 2021 do Tạp chí International Business bình chọn, Ngân hàng triển khai công nghệ tốt nhất Việt Nam 2021 do Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn, Ngân hàng quản trị rủi ro xuất sắc năm 2021 do tạp chí IBM bình chọn …

NguồnGóc nhìn
Bài cùng chuyên mục