Vingroup sắp phát hành 525 triệu USD trái phiếu quốc tế ngay trong tháng 5

Trái phiếu được phát hành với mục đích bổ sung vốn hoạt động cho Vingroup, và góp vốn đầu tư vào VinFast.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup vừa ra nghị quyết về việc phê duyệt các điều khoản và điều kiện của Trái phiếu quốc tế, các văn kiện và các nội dung khác liên quan đến việc phát hành trái phiếu quốc tế.

Theo đó, tổng giá trị phát hành đợt 1 là 525 triệu USD. Giá chào bán là 1 triệu USD/trái phiếu.

Thời gian phát hành trong tháng 5/2022.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2021, Vingroup đã ra nghị quyết tổng giá trị phát hành trái phiếu tối đa là 1,5 tỷ USD. Trái phiếu được phát hành nhằm mục đích huy động tiền bổ sung vốn hoạt động cho Vingroup để thanh toán các khoản phí, chi phí cho việc phát hành trái phiếu và tăng quy mô vốn hoạt động của Vingroup thông qua việc góp vốn đầu tư trực tiếp vào VinFast để thực hiện dự án tổ hợp sản xuất ôtô VinFast. Lúc bấy giờ, Vingroup dự kiến sẽ hoàn tất phát hành trái phiếu trong quý 1/2022.

Cách đây 1 tháng, VinFast cho biết đã nộp dự thảo hồ sơ niêm yết sơ bộ theo mẫu F-1 lên UBCK Hoa Kỳ (“SEC”) liên quan đến việc đề xuất chào bán cổ phiếu phổ thông ra công chúng. Quy mô đợt phát hành và giá chào bán cổ phiếu vẫn chưa được xác định. Đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng dự kiến sẽ diễn ra sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét, và tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Mới đây, Vingroup đã công bố báo cáo tài chính quý 1/2022, với doanh thu thuần 18.228 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.928 tỷ đồng.

Tại ngày 31/3/2022, Vingroup có tổng tài sản 441.367 tỷ đồng. Vay nợ ngắn hạn là 30.199 tỷ đồng và vay nợ dài hạn là 109.348 tỷ đồng.

Hà My

NguồnNhịp sống kinh tế
Bài cùng chuyên mục