Triển lãm tranh trực tuyến ‘Gieo tổ ấm 2022’: Ý nghĩa hơn cả tên gọi

Từ ngày 12/5 đến 12/6, Triển lãm tranh trực tuyến “Gieo tổ ấm 2022” có sự góp mặt của rất nhiều họa sĩ chuyên nghiệp sẽ diễn ra, với kỳ vọng kêu gọi thành công 1 tỷ đồng để xây 20 căn nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế trong năm 2022.

Đây là lần thứ hai triển lãm tranh được tổ chức, với mục đích tìm kiếm kinh phí giúp xây những căn nhà mới cho người nghèo. Mỗi gia đình nghèo sẽ nhận được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà mới.

Hoạ sỹ Phạm Xuân Trung tham gia bức tranh Phố Hà Nội rực rỡ trong nắng. Phố mang tâm hồn Hà Nội trong mắt ai – Ảnh: Ban tổ chức cung cấp

Được biết, họa sĩ Ngô Trần Vũ là người sáng lập ra chương trình. Anh chia sẻ: “Gieo tổ ấm 2022 là triển lãm lần thứ 2 được tổ chức cùng tên gọi và nằm trong các cuộc triển lãm từ thiện như cây đời mãi xanh, xuôi dòng sông thu. Chúng tôi đã tổ chức bán tranh online nhiều năm qua và trao 51 căn nhà cho người nghèo tại Quảng Nam và Huế”.

Anh cho biết thêm, “chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của các hoạ sỹ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp trên toàn quốc qua trang Vietnam Art Space và All About Art and Artist. ‘Gieo tổ ấm’ thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập trong và ngoài nước bởi số lượng tranh rất lớn, chất lượng với giá hợp lý”.

Cuộc triển lãm tranh “Gieo tổ ấm 2022” diễn ra trực tuyến, trong thời gian 4 tuần (12/5-12/6), trên trang facebook cá nhân của hoạ sỹ Ngô Trần Vũ: www.facebook.com/ngotranvublog và trang nhóm mỹ thuật Vietnam Art Space, All About Art and Artist với sự tham gia của 150,000 thành viên.

Rất nhiều họa sĩ chuyên nghiệp đã tham gia sự kiện này như Mai Xuân Oanh, Bùi Tiến Tuấn, Hùng Rô, Bùi Văn Tuất, Phạm Xuân Trung, Vũ Mười …

Hoạ sỹ Hùng Rô với tác phẩm “Non sông liền một dải”. Cảnh sông nước hữu tình đi vào trái tim người yêu tranh.

Ảnh: Ban tổ chức

Trọng Nhân | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục