‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng về nhất vòng loại 400 m bơi tự do nam

Tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) sáng ngày 16/5, ‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng đã thi đấu xuất sắc khi về đích ở vị trí thứ nhất ở nội dung 400 m bơi tự do tại SEA Games 31, để chính thức lọt vào bơi chung kết diễn ra vào lúc 18h chiều cùng ngày.

Ở nội dung vòng loại 400 m bơi tự do tại SEA Games 31 diễn ra tại Cung Thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) sáng 16/5, Nguyễn Huy Hoàng đã có phần thi đấu xuất sắc khi cán đích ở vị trí thứ nhất với thông số 3 phút 56 giây 22. Trong khi đó, đồng đội của anh là Bùi Hữu Hiệu về vị trí thứ 5 với thành tích 4 phút 03 giây 95. Riêng đối với Huy Hoàng, anh bỏ xa gần một phút so với đối thủ người Singapore Glen Jun Wei Lim (4 phút 00 giây 97).

Thành tích thi đấu xuất sắc này đã giúp Nguyễn Huy Hoàng và Bùi Hữu Hiệu chính thức có tên trong danh sách các VĐV thi đấu ở vòng chung kết 400 m bơi tự do nam diễn ra vào chiều nay.

‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng về nhất vòng loại 400m tự do nam. Ảnh: Đình Trung
Bảng danh sách các VĐV bơi lọt vào chung kết 400m tự do nam. Ảnh: Đình Trung

Ở vòng loại 200 m bơi tự do nữ, ‘Tiểu tiên cá’ Đặng Ái Mỹ về nhì heat 1 với thành tích 2 phút 8 giây 27, giành quyền vào thi đấu ở nội dung chung kết. Bên cạnh đó, VĐV Trần Thị Hồng Gấn cũng sẽ góp mặt trong lượt bơi chung kết diễn ra chiều nay ở nội dung này khi nằm trong top 10 ở vòng loại.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, hàng trăm cổ động viên nhiệt thành có mặt tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình, Hà Nội để cổ vũ nhiệt tình cho các VĐV, tạo bầu không khí nóng bỏng và hấp dẫn.

Cũng trong sáng nay, môn bơi diễn ra các nội dung vòng loại khác như 200 m tự do nữ, 100 m bơi bướm nam, 50 m bơi ếch nữ, 200 m bơi ngửa nam, 200 m bơi ngửa nữ.

Trước đó, chỉ trong ngày 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 29 tấm HCV tại SEA Games 31 với các môn thi đấu chủ lực như Điền kinh, Wushu, Pencak Silat đối kháng. Trong ngày hôm nay (16/5), nhiều môn cũng hứa hẹn sẽ ‘hái vàng’ ở các nội dung thế mạnh như Pencak Silat, điền kinh, bơi và đấu kiếm.

Một số hình ảnh đẹp tại vòng loại 400m bơi tự do nam SEA Games 31

Các VĐV bước vào phần thi vòng loại 400m tự do nam để tìm ra danh sách xuất sắc thi đấu chung kết vào chiều cùng ngày. Ảnh: Đình Trung
Các VĐV bơi thi vòng loại 400m tự do nam. Ảnh: Đình Trung
Huy Hoàng luôn là VĐV dẫn trước trong mọi nội dung đăng ký tại SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung
“Rái cá sông Gianh” – Huy Hoàng có phần thi đấu vòng loại xuất sắc. Ảnh: Đình Trung
Đồng đội của Huy Hoàng là Bùi Hữu Hiệu cũng góp mặt ở vòng chung kết 400m bơi tự do khi về đích vị trí thứ 5 với thông số 4 phút 03 giây 95. Ảnh: Đình Trung
Những động tác bơi uyển chuyển để lại ấn tượng cho CĐV môn bơi tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình vào sáng nay 16/5. Ảnh: Đình Trung
Những màn rượt đuổi trên mặt nước khiến số đông CĐV tỏ ra hứng khởi. Ảnh: Đình Trung
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là người cán đích đầu tiên ở vòng loại 400m bơi tự do nam. Ảnh: Đình Trung
Cách đây 1 ngày VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã giành HCV nội dung 1.500m tự do nam. Ảnh: Đình Trung
Cận cảnh Huy Hoàng dưới nước. Ảnh: Đình Trung

Theo Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục