Trải nghiệm vẻ hoang sơ hòn Cá Chép ở Quảng Ninh

Đến Quảng Ninh, nếu du khách đã quá quen thuộc với đảo Cô Tô lớn, Cô Tô nhỏ, bãi Hồng Vàn, bãi đá Cầu Mỵ… thì chuyến khám phá hòn Cá Chép, chắc hẳn sẽ là trải nghiệm mới mẻ trong hành trình tham quan.

Từ lâu, Cô Tô vẫn được du khách ví là thiên đường du lịch biển đảo của Quảng Ninh. Ở Cô Tô có 30 hòn đảo lớn, nhỏ với bãi biển trong vắt, rất lý tưởng để đến vào mùa hè. Nếu du khách đã quá quen thuộc với các hòn đảo như Cô Tô lớn, Cô Tô nhỏ, Thanh Lân… và muốn tìm một nơi có vẻ đẹp hoang sơ, mới mẻ thì hãy tìm đến hòn Cá Chép.

Hòn Cá Chép nằm cách trung tâm huyện đảo Cô Tô khoảng 15km. Từ trung tâm đảo Cô Tô, du khách mất chừng 15-20 phút để tới cảng Bắc Vàn. Từ đây, du khách có thể thu vào tầm mắt mình hòn Cô Tô nhỏ và xa xa là hòn Cá Chép trong ngày đẹp trời.

Hòn Cá Chép nhìn từ trên cao. Ảnh: Phòng VHTT Cô Tô

Hòn Cá Chép chỉ là một đảo nhỏ, nằm ngay sau đảo Cô Tô nhỏ. Từ cảng Bắc Vàn tới hòn Cá Chép không xa lắm, chỉ chừng 2km. Nhìn từ trên cao, Hòn Cá Chép trông giống hình chú cá chép lớn với màu xanh yên bình.

Điểm nhấn đặc biệt nhất của hòn đảo nhỏ này chính là bãi biển với dải cát trắng mịn cùng những phiến đá trầm tích bị bào mòn hàng nghìn năm tuổi. Du khách sẽ được đắm mình trong làn nước mát lành và lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp.

Đến nay, hòn Cá Chép vẫn còn hoang sơ và các dịch vụ chưa phát triển mạnh. Nhưng đây chính là yếu tố giúp cho hòn đảo nhỏ này thu hút những du khách ưa xê dịch và khám phá.

Hòn Cá Chép sở hữu bãi biển xanh và trong vắt có thể nhìn thấy đáy, bãi cát trắng muốt chạy dài tít tắp. Xa xa còn có những ngọn núi cao kỳ bí. Tất cả như hoà làm một, tô điểm cho nhau tạo nên một kiệt tác thiên nhiên đẹp mê hồn.

Tour du lịch khám phá hòn Cá Chép thường được tổ chức kết hợp tham quan đảo khác như Cô Tô nhỏ. Du khách cùng với việc được thưởng thức cảnh sắc hoang sơ, tuyệt đẹp của vùng biển đảo còn có cơ hội tham gia những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, hoạt động tập thể nếu đi thành nhóm.

Một số hình ảnh về hòn Cá Chép(Nguồn: coto.gov.vn):

Bãi biển chạy dài, ẩn hiện theo thủy triều cùng các lớp đá trầm tích
Đò đưa du khách từ cảng Bắc Vàn ra hòn Cá Chép
Hòn Cá Chép còn hoang sơ và các dịch vụ chưa phát triển mạnh
Góc phía nam hòn Cá Chép
Những lớp đá trùng điệp, tầng tầng lớp lớp đầy màu sắc chính là góc check in sống ảo tuyệt vời
Con đường cát nối liền các đảo nhỏ

Khi tới đây, du khách có thể bắt ốc, cào ngao ở các bãi biển hoặc trên những rặng đá trầm tích ven biển. Với sự trợ giúp của những hướng dẫn viên kinh nghiệm, du khách có thể trải nghiệm đi bộ trên biển giữa con đường nối hòn Cá Chép với các rặng đá bên kia đảo. Đây là cảnh quan ngoạn mục được tạo ra khi thủy triều rút xuống, lộ ra con đường cát vàng nối liền đảo nhỏ. Trong khi đi dạo, du khách có thể trải nghiệm câu cá, ngắm san hô hay tắm biển.

Gần đây, hòn Cá Chép đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho các cặp đôi chụp ảnh cưới, quay MV ca nhạc. Bức hình của du khách chắc chắn sẽ thật tuyệt vời khi có sự kết hợp của biển xanh trong, những đợt sóng xô bờ nhẹ nhàng vào từng vách đá, và cả bầu trời đầy ánh nắng rực rỡ.

Thế Vũ | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục