Browsing Tag

Cô Tô

Ốc móng tay xào rau húng

Ốc móng tay (hay móng tay) một loại nhuyễn sản thường sinh sống ở những khu vực bùn đất, cát mềm tại khu vực bãi biển hoặc những khu vực bùn lầy ở gần cửa biển. Thịt của loài ốc này dai, giòn và ngọt nên hầu như ai ăn…

Chả ốc hương

Ốc hương có rất nhiều cách chế biến như: hấp, xào, nướng, chả ốc… nhưng một trong những món ăn đậm hương vị vùng biển của ốc hương có lẽ phải kể tới chả ốc hương.

Bàn Mai nướng mỡ hành

Bàn mai là một loại hải sản thuộc họ sò, ở mỗi vùng miền lại được gọi với những cái tên khác nhau như cồi mây, cồi mai, hay sò mai. Tại Cô Tô, người dân thường gọi loại sò mai này là bàn mai.

Trải nghiệm một ngày ở Cô Tô

Đã đến Cô Tô trong nhiều chuyến đi tác nghiệp, song có lẽ với tôi thì Cô Tô chẳng bao giờ “cũ”. Bởi thứ nhiều nhất nơi huyện đảo nhỏ chính là cảnh đẹp, là không gian hòa quyện tuyệt đối với thiên nhiên, chan hòa cùng biển xanh, cát trắng,…