Lộ diện mối quan hệ bất minh của con rể quán Phở Hòa Pasteur

Con rể gia đình quán Phở Hòa Pasteur có mối quan hệ phức tạp với nhiều người, nhiều nhóm bên ngoài xã hội

Ngày 6/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vẫn đang tiếp tục làm rõ hành vi làm giả giấy tờ các “siêu xe” mà ông Trần Anh Tuấn (con rể gia đình quán Phở Hòa Pasteur) để củng cố hồ sơ, xem xét xử lý những tội danh thích hợp.

Bạn của các “anh, chị” giang hồ

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước khi bị “bể nợ”, ông Trần Anh Tuấn có mối quan hệ thân thiết với các “anh chị giang hồ máu mặt” trong đó có 2 đối tượng là Phạm Phong Phú (SN 1972) và Khương Đình Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa, đã bị bắt giam).

Nguồn tin của phóng viên tiết lộ, Khương Đình Đồng là nhân viên giữ xe một nhà hàng trên đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, TP HCM. Còn Phạm Phong Phú thuê tầng 4 của nhà hàng này kinh doanh phòng trà.

Trần Anh Tuấn thường xuyên đến phòng trà của Phú chơi nên quen biết Phạm Phong Phú và Khương Đình Đồng. Đầu tháng 7/2019, Tuấn nhờ Đồng đứng ra bảo lãnh vay của một phụ nữ tên Trinh (không rõ lai lịch) số tiền 200 triệu đồng với lãi suất 4%/ngày.

Trần Anh Tuấn trả lãi được 10 ngày với số tiền 40 triệu đồng thì tắt máy. Đồng không liên lạc được nên phải trả lãi thay cho Tuấn. Ngày 19/7, Đồng cùng một đối tượng khác trực tiếp đến quán Phở Hòa gặp ông Phạm Thành Tân (anh rể ông Tuấn) yêu cầu gia đình phải trả nợ thay cho Tuấn số tiền 200 triệu đồng nhưng ông Tân không đồng ý.

Phở Hòa Pasteur liên tục bị tấn công

Khương Đình Đồng gặp Phạm Phong Phú thì Phú nói rằng ông Tuấn cũng nợ Phú 5 tỉ đồng, hiện đã bỏ trốn. Sau đó, Phú ra lệnh cho Đồng tạt mắm tôm, chất bẩn vào quán Phở Hòa để gây  áp lực, buộc Tuấn phải ra mặt trả nợ hoặc buộc gia đình vợ Tuấn phải trả nợ thay.

Khương Đình Đồng đã nhờ đối tượng Nam “pô” thuê Nguyễn Xuân Tùng và Phạm Thành Đô tạt mắm tôm và hứa sẽ trả công mỗi người 10 triệu đồng. Sau đó, Đồng lệnh cho Lê Văn Công (SN 1992, ngụ quận Tân Bình) mua sơn, mắm tôm mang về pha trộn thành 4 bịch để thực hiện kế hoạch. Khoảng 2 giờ ngày 23/7, Đô chở Tùng ngồi sau ném 4 bịch mắm tôm vào quán Phở Hòa rồi thông báo cho Đồng biết.

Nhiều nhóm cùng đòi nợ

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông Trần Anh Tuấn có mối quan hệ phức tạp với nhiều người, nhiều nhóm bên ngoài xã hội. Ông Tuấn đã sử dụng những giấy tờ xe đem đi cầm cố vay mượn nhiều tỉ đồng với lãi suất cao dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Sau khi ném 4 bịch mắm tôm vào quán Phở Hòa Pasteur vào ngày 23/7 thì 4 ngày sau đó Đô chở Tùng tiếp tục ném 2 bịch mắm tôm pha sơn vào quán rồi báo cho Đồng biết.

Phạm Phong Phú cầm đầu nhóm tấn công Phở Hòa

Tối 29/7, Đồng kêu Nam “pô” huy động thêm 20 người khác trong đó có Tùng và Đô đến quán Phở Hòa trên đường Pasteur, quận 3, TP HCM để gây áp lực. Tại đây, Đồng gặp nhóm của Nguyễn Đình Đức cũng đang gây áp lực để đòi nợ. Hai nhóm này ngồi dàn trải tất cả các bàn trong quán Phở Hòa để “đánh đòn tâm lý” buộc gia đình vợ ông Tuấn phải trả nợ thay.

Trong lúc ăn phở thì Nguyễn Đình Đức đã bỏ một con gián vào tô phở rồi la lớn rằng quán phở không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đó, Công an phường 8 (quận 3) đến giải quyết thì cả bọn ra về.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Công và Khương Đình Đồng (cùng là nhân viên giữ xe một nhà hàng đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình) khai tháng 6-2019  đến quán Phở Hòa đòi tiền ông Tuấn và được Tuấn trả trước 100 triệu đồng. Nửa tháng sau, cả hai tiếp tục đến Phở Hòa đòi nợ thì ông Tuấn chuyển khoản 100 triệu đồng.

Sau đó, nhóm Công, Đồng tiếp tục đến quán đòi nợ ông Tuấn nhưng không gặp nên gây áp lực lên gia đình quán Phở Hòa. Cả Công, Đồng, Tùng đều thừa nhận hành vi tạt mắm tôm vào quán Phở Hòa.

Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng để điều tra hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” gồm: Phạm Phong Phú (SN 1972, ngụ quận 10), Khương Đĩnh Đồng (SN 1991, quê Thanh Hóa), Phạm Thành Đô (SN 1978, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Xuân Tùng (SN 1991, quê Hải Phòng) và Lê Văn Công (SN 1992, ngụ quận Tân Bình).

Ngoài ra, Công an TP HCM cũng đang củng cố hồ sơ, điều tra hành vi của ông Trần Anh Tuấn và các đối tượng liên quan.

Theo Phạm Dũng/ NLĐO 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục