Asanzo: ‘Quy trình sản xuất không hề có quy định phải bóc tem xuất xứ trên các linh kiện’

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo khẳng định trong quy trình sản xuất không hề có quy định phải bóc tem xuất xứ trên các linh kiện.

Ngày 15/8, trả lời câu hỏi của báo chí về việc bóc tem Trung Quốc dán nhãn Việt Nam, đại diện Tập đoàn Asanzo cho biết trong quy trình lắp ráp sản phẩm tivi hoàn toàn không có khâu nào quy định phải bóc tem linh kiện.

Asanzo khẳng định trong quy trình lắp ráp tivi không có quy định phải bóc tem linh kiện.

“Chúng tôi đã làm việc với đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về vấn đề này. Ban đầu họ nghĩ rằng con tem này thể hiện ở bên mặt ngoài của tivi nhưng đây là tem linh kiện bên trong của sản phẩm. Thực tế pháp luật cũng không cấm việc để tem linh kiện trong các sản phẩm vì thế tại sao chúng tôi phải bóc tem này đi làm gì? Đâu ai cấm chúng tôi giữ nguyên tem đâu?” đại diện Asanzo nói.

Về các thông tin đăng trên báo Tuổi trẻ gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua, phía Asanzo cho biết lãnh đạo của công ty (ông Phạm Văn Tam – PV) chưa bao giờ tự thừa nhận sản phẩm của Asanzo không phải hàng Việt, tuy nhiên báo Tuổi trẻ lại cắt cúp và nói ông Tam thừa nhận việc này.

“Báo Tuổi trẻ cũng từ chối đăng các phản hồi của Asanzo về nội dung các bài viết, bất chấp Asanzo đã đến tận tòa soạn đưa từng bài phản biện”, đại diện Asanzo nói.

Đại diện Asanzo cũng cho biết thêm, tất cả những nội dung này đều được phía luật sư của công ty bổ sung vào hồ sơ khởi kiện báo Tuổi trẻ đã nộp lên Tòa án nhân dân quận 11, TP. HCM mới đây.

Cũng tại sự kiện này, ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo, một lần nữa khẳng định theo quy định của pháp luật hiện hành về ghi nhãn hàng hóa, công ty bắt buộc phải ghi xuất xứ Việt Nam cho các hàng hóa lắp ráp hoàn chỉnh tại Việt Nam, dù có thể linh kiện được nhập về từ những quốc gia khác nhau, miễn sao sản phẩm hoàn chỉnh tại Việt Nam với tỷ lệ nội địa đạt mức quy định.

“Không có chuyện chúng tôi lừa dối người tiêu dùng nhập hàng Trung Quốc về và ghi xuất xứ Việt Nam với tivi”, ông Tam nói.

Theo Chí Bình/ VietnamFinance

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục