Nhà hàng BBQ sử dụng thịt heo không rõ nguồn gốc bị phạt 56,5 triệu đồng

Nhà hàng này kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng thịt heo không rõ nguồn gốc

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa công bố các quyết định xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trong tháng 7 với tổng số tiền phạt gần 1,3 tỉ đồng đối với 84 tổ chức, cá nhân vi phạm. Trong đó, 46 cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hạn.

Trong số này có cửa hàng cà phê The Coffee House – Bàu Cát (108 – 110 – 112 Bàu Cát, phường 14, quận Tân Bình) thuộc Công ty CP Thương mại Dịch vụ trà cà phê Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng do giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn.

Nhà hàng Gang Nam BBQ bị buộc tiêu hủy 210 kg thịt heo không rõ nguồn gốc

Đáng chú ý là trường hợp Công ty TNHH Nhà hàng Gang Nam BBQ (phường Tân Phong, quận 7) bị phạt 56,5 triệu đồng do có 2 hành vi là: kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và sử dụng nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài bị phạt tiền, nhà hàng này bị buộc tiêu hủy 210 kg thịt heo do không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trường hợp bị phạt nặng nhất trong tháng 7 là Công ty TNHH sản xuất xuất nhập khẩu Phi Long I Chi Ban (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) với tổng số tiền phạt 70 triệu đồng do sản phẩm “mực trứng” của công ty vi phạm trong tự công bố sản phẩm. Công ty này còn bị hình thức phạt bổ sung là thu hồi sản phẩm, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế, tiêu hủy và đình chỉ hoạt động sản xuất, nhập khẩu mực trứng 2 tháng.

Theo Ngọc Ánh/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục