Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng do hoả hoạn

Lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ cho các bộ phận tăng nhịp độ sản xuất để đảm bảo giao hàng cho các đơn hàng xuất khẩu và dự án.

Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã có ước tính sơ bộ về thiệt hại sau một ngày xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng tại cơ sở ở Hà Nội.

Một thông báo được Rạng Đông phát đi ngày 29/8 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 8h ngày 28/8/2019 tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, ống đèn CFL và một kho thành phẩm tại cơ sở Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Tới thời điểm 6h30 ngày 29/8, qua báo cáo của cơ quan y tế và kiểm đếm quân số của các lãnh đạo đơn vị tại cơ sở Hạ Đình cho thấy không có thiệt hại về người.

Rạng Đông ước tính vụ hỏa hoạn gây thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng, tương đương với dưới 5% tổng tài sản của Công ty.

Cảnh hoang tàn của vụ hỏa hoạn tại cơ sở Hạ Đình của Rạng Đông

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Đoàn Thăng đã giao nhiệm vụ cho các bộ phận trong toàn Công ty nhanh chóng tăng nhịp độ sản xuất sản phẩm LED (chiếm 80% tỷ trọng doanh thu), đảm bảo đủ sản phẩm thay thế đèn dây tóc, đèn CFL (chiếm 8% tỷ trọng doanh thu) cho khách hàng.

Năng lực sản xuất mỗi năm của Rạng Đông khoảng 150 triệu sản phẩm bóng đèn các loại và 18,5 triệu sản phẩm phích nước. Công ty có 7.000 đại lý và cửa hàng trên toàn quốc, và xuất khẩu sang 42 nước.

Ngoài nhà máy tại Hạ Đình, Rạng Đông còn có một nhà máy ở khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Cổ phiếu Rạng Đông ngày 29/8 giảm sàn, xuống còn 81,9 nghìn đồng/cổ phiếu.

Rạng Đông đặt mục tiêu doanh thu 3.620 tỷ đồng và 204 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm nay. Sáu tháng đầu năm, Công ty đạt doanh thu 1.804 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 123 tỷ đồng.

Theo Hà Linh/ TheLEADER

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục