HSBC Việt Nam thay tổng giám đốc, ông Phạm Hồng Hải nhận nhiệm vụ mới ở Canada

HSBC Việt Nam có tổng giám đốc mới là ông Tim Evans, thay ông Phạm Hồng Hải - người đã điều hành ngân hàng trong gần 5 năm qua.

Ngày 16/9, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) cho biết vừa bổ nhiệm ông Tim Evans làm Tổng Giám đốc thay ông Phạm Hồng Hải nhận nhiệm vụ mới ở Canada. Ông Tim Evans gia nhập tập đoàn HSBC cách đây 26 năm, chuyên môn sâu rộng về hoạt động kinh doanh của HSBC tại các thị trường mới nổi, đã nắm giữ nhiều vai trò lãnh đạo cấp cao của tập đoàn trên khắp 3 châu lục và 7 thị trường.

Trước khi nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc tại HSBC Việt Nam, ông Tim Evans từng là Giám đốc khu vực khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp, phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Thái Lan, Việt Nam…

Tân Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam

Ông Tim Evans cho biết: “Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của HSBC Việt Nam tại thời điểm phát triển nhộn nhịp của đất nước. Khi còn là Giám đốc khu vực khối dịch vụ tài chính doanh nghiệp phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC tại châu Á – Thái Bình Dương, tôi theo dõi sát sao quá trình tăng trưởng của Việt Nam trong những năm gần đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau làm việc và góp sức để Việt Nam, một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới, đạt được tiềm năng to lớn của mình.

Trong khi đó, ông Phạm Hồng Hải, cựu Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam nhận nhiệm vụ mới là Giám đốc khối kinh doanh quốc tế của Ngân hàng HSBC Canada từ ngày 16/9/2019. Trong vai trò này, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Trước đó, ông Phạm Hồng Hải đã giữ chức Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam từ cuối năm 2014 đến khi nhận nhiệm vụ mới.

Theo T.Phương/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục