Đà Nẵng tổ chức thanh tra Trường liên cấp quốc tế Singapore

Trường liên cấp quốc tế Singapore đang nằm trong giai đoạn thanh tra của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng sau vướng "lùm xùm" về thông tin bị phụ huynh nộp đơn khởi kiện.

Ngày 25/9, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa công bố quyết định tổ chức đoàn thanh tra tại Trường liên cấp quốc tế Singapore (quận Ngũ Hành Sơn).

Quyết định thanh tra do Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng ký, tổ chức thanh tra công tác quản lý và  hoạt động dạy học tại Trường liên cấp quốc tế Singapore tại Đà Nẵng. Thời hạn thanh tra là 15 ngày, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đoàn Thanh tra của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra Trường liên cấp quốc tế Singapore

Trước đó, Trường liên cấp quốc tế Singapore từng vướng “lùm xùm” do bị phụ huynh nộp đơn khởi kiện. Cụ thể, 8/2019, ông N.V.T (trú TP HCM, phụ huynh Trường liên cấp quốc tế Singapore) đã nộp đơn khởi kiện chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam – đơn vị quản lý trường này lên TAND quận Ngũ Hành Sơn.

Trụ sở Trường liên cấp quốc tế Singapore tại quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Trong đơn khởi kiện, ông T. yêu cầu, TAND quận Ngũ Hành Sơn xem xét và buộc bị đơn tiếp tục cung cấp dịch vụ cho con ông là N.X.B (SN 2013) trong năm học 2019-2020. Đồng thời, ông T. yêu cầu phía bị đơn hoàn trả số tiền phí đặt cọc 8 triệu đồng; bồi thường thiệt hại số tiền hơn 299 triệu đồng do hành vi ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục của trường này đối với con ông T.; bồi thường tổn thất tinh thần cho nguyên đơn và cháu B. theo quy định, công khai xin lỗi trên các phương tiện đại chúng.

Ông T. cho biết, ngày 26/5, ông ký hai văn bản cung cấp dịch vụ do chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng soạn thảo để đăng ký nhập học cho cháu B. Trong đó, nội dung có đề cập đến các khoản phí đặt cọc, phí ghi danh, giữ chỗ…Trong đó, phí đặt cọc là 8 triệu đồng, học phí là hơn 240 triệu đồng/năm…

Khi nhận được thông báo nhập học, ông T. đã có ý kiến không đồng ý với khoản thu phí đặt cọc 8 triệu đồng trên và có đơn khiếu nại về sự việc đến UBND TP Đà Nẵng, Sở GD-ĐT TP.  Đến cuối tháng 7, ông T. nhận được thông báo của nhà trường với nội dung, nếu phụ huynh không chấp nhận phí đặt cọc thì nhà trường sẽ không cung cấp dịch vụ giáo dục đồng thời sẽ hoàn lại học phí.

Ông T. cho hay sau đó, gia đình ông phải vất vả để tìm kiếm trường khác thay thế cho cháu B. đi học. Phụ huynh này cũng cho biết, việc ngừng cung cấp dịch vụ giáo dục của Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng đã khiến cháu B. bị ảnh hưởng tâm lý, phải mất một thời gian mới ổn định được khi chuyển sang trường mới.

Thời điểm trên, bà Trần Công Minh Hữu, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Kinderworld Việt Nam tại Đà Nẵng cho biết tới thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được bất kỳ thông báo nào về việc bị phụ huynh khởi kiện ra tòa và cũng không hề biết sự việc trên.

Theo B.Vân/ NLĐO

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục