Lý Nhã Kỳ tiếp tục lên tiếng chuyện quen Đại đức Thích Thanh Toàn: “Tôi cảm thấy bị xúc phạm”

"Những hành động của nhà sư Thích Thanh Toàn cần phải được xử lí nghiêm minh", Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

Hiện tại, dư luận vẫn đang tiếp tục xôn xao khi sư trụ trì Thích Thanh Toàn nói có quen biết chị trong một clip…

Tôi khẳng định một lần nữa, rằng tôi không hề quen biết hay có bất cứ quan hệ nào với vị sư trụ trì này. Những gì vị sư này nói trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng về tôi là hoàn toàn không chính xác.

Tôi biết khá nhiều kiểu người như vậy, họ muốn tạo uy tín cho đối tác làm ăn, người đối diện rằng mình có thế lực, quen biết rộng nên thấy ai có tên tuổi là vơ vào rồi nhận quen biết. Từ đó họ sẽ dễ dàng làm ăn, chuộc lợi thông qua uy tín ảo được tạo ra như thế.


Bản thân tôi cũng từng không ít lần bị người khác mượn danh để làm ăn, nhưng tôi không lên tiếng vì thấy không đáng. Thậm chí, có lần tôi còn bị kẻ xấu mạo danh Facebook, tài khoản để đi lừa tiền người khác.

Bởi vậy, tôi mong muốn xã hội hãy xử lí lí nghiêm minh những hành vi mạo danh tên tuổi như vậy.

Trong kinh doanh, làm ăn hay bất cứ công việc nào, tôi đều đặt chữ tín lên hàng đầu và lấy nó làm tôn chỉ của mình.

Tôi không chỉ là một nghệ sĩ đơn thuần. Nhờ chữ tín mà tôi gây dựng được tên tuổi, cơ ngơi của mình tới ngày hôm nay.

Nhưng nhiều người nói rằng, chính Lý Nhã Kỳ cũng dựa vào uy tín, tên tuổi của các tỷ phú, chính khách hoặc người nổi tiếng để tạo tên tuổi?

Đó là những mối quan hệ có thực, chứ không phải hư danh hay do tôi tự nói ra. Những người cha nuôi, mẹ nuôi, anh nuôi hay bạn bè trên thế giới của tôi, tất cả đều đến với tôi bằng tình bạn, tình yêu thương và sự chân thành.

Chúng tôi đến với nhau bởi tình cảm từ tâm hồn, một cách chân thành nhất, chứ không giả tạo hay làm màu.

Họ yêu quý tôi bằng chính tấm lòng của tôi, qua cách đối xử của tôi với họ, và tôi cũng thấy ở họ một sự tử tế, trân trọng.

Có thể ban đầu, chúng tôi tiếp xúc với nhau qua công việc làm ăn, nhưng tôi lại chinh phục họ bằng chính sự chân thành của mình. Điều này khiến mối quan hệ trở nên sâu đậm hơn.

Chị nghĩ sao về thông tin sư Đại đức Thích Thanh Toàn bị tố gạ tình nữ phóng viên và làm chuyện mờ ám đang được đăng tải trên báo chí?

Mọi chuyện vẫn chưa đến hồi kết nên tôi chưa thể kết luận hay phát ngôn được gì. Tuy nhiên, nếu những chuyện báo chí đưa tin là thật, thì tôi thực sự buồn vì sự suy đồi của nhà sư Thích Thanh Toàn.

Bản thân tôi là một người theo Phật pháp, lấy giáo lý nhà Phật để noi theo, răn đe chính mình, nên tôi cảm thấy bị xúc phạm trước những gì nhà sư Thích Thanh Toàn làm.

Những hành động của sư Thích Thanh Toàn đã khiến Phật pháp bị ô uế, đánh mất niềm tin của mọi người vào Phật giáo, cần phải được xử lí nghiêm minh.

Tuy nhiên, tôi cũng khuyên mọi người không nên vì những con sâu làm rầu nồi canh như vậy mà mất niềm tin vào Phật pháp. Cốt lõi của Phật pháp là hướng con người tới điều thiện, cứu khổ cứu nạn, từ bi hỉ xả và đưa ra nhận thức về sống chết, rất đáng để học.

Cũng có những lúc, tôi gặp nhiều áp lực, thị phi của xã hội, khiến tôi cảm thấy nặng nề, muốn đứng lên, vượt qua cũng không nổi.

Lúc đó, tôi phải chọn cho mình một niềm tin, đó là Phật giáo. Tôi bắt đầu chiêm nghiệm và nhận thấy, khi đi theo một đức tin nào đó, con người chúng ta sẽ bắt đầu đằm xuống. Chúng ta sẽ có thêm sức mạnh vượt qua bế tắc, đứng lên, để có thêm hi vọng, ánh sáng mới.

Hồi trẻ, tôi còn không biết đi chùa, không biết quỳ xuống trước một niềm tin nào hết. Lúc đó, tôi cứ nghĩ, mình khổ nhưng mình vẫn tồn tại nhờ nghị lực của mình.

Nhưng sau này tôi mới nhận ra, cần phải có một niềm tin nào đó, giúp ta nhận thức tốt hơn sau mỗi lần vấp ngã, để không nuôi hận thù. Nếu có ai làm tổn thương tôi, tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng, không oán trách.

Hồi trước, mỗi lần vấp ngã đều khiến tôi cảm thấy nặng nề, bị kéo vào u mê của ghét, giận, hận. Thậm chí, hào quang của nổi tiếng cũng khiến tôi bị cám dỗ.

Nhưng bây giờ, tôi đã thanh tịnh, bình an hơn, chọn được những hướng đi tốt hơn, thành thiện hơn, làm được nhiều việc hơn.

Tôi luôn tâm niệm trong mình ba chữ từ bi, giải thoát và tha thứ. Tôi cứ giữ ba chữ này để tiếp tục đi trên con đường mình chọn. Nó sẽ giúp tôi không bị cám dỗ để trở nên ích kỉ, thủ đoạn hay luôn cuốn vào ham muốn cá nhân, mà biết kiểm soát, từ bi, tha thứ để sống tốt hơn.

Cho nên, dù thế nào, mọi người vẫn nên vững tin vào Phật pháp và xử lí nghiêm minh những vị sư như vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục