Chủ tịch C.T Group: ‘Chưa bao giờ giới doanh nhân bất động sản TP.HCM khó khăn như bây giờ’

Chủ tịch C.T Group Trần Kim Chung nói rằng nếu các vướng mắc không được giải quyết, Tết năm nay sẽ là một cái Tết rất buồn.

Ông Trần Kim Chung, Chủ tịch C.T Group

Chia sẻ tại một sự kiện kỷ niệm 15 năm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”, ông Trần Kim Chung cho hay ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ khi mới 17 tuổi, tức năm 1982.

“Từ năm 1982 đến giờ, tôi đã nhiều lần chứng kiến sự lên xuống của thị trường, những khó khăn không lần nào giống lần nào. Gần đây nhất là giai đoạn 2010 – 2015, giới doanh nhân rất khổ, do khủng hoảng tài chính. Vừa xong thì lại đến giai đoạn này, thực sự chưa bao giờ giới doanh nhân bất động sản TP.HCM lại khó khăn như bây giờ”, ông Chung nói.

“Ngày doanh nhân, chúng ta nói trong cảm giác ngậm ngùi, động viên, cùng nhau vượt khó. Năm nay, cả thành phố chỉ có vài dự án, thực sự rất khó khăn, trong khó khăn như vậy, chúng ta càng phải đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau, cùng nhau tìm cách tháo gỡ”, Chủ tịch C.T Group nói thêm.

Theo ông Chung, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã rất tích cực trong việc tìm giải pháp tháo gỡ, đề xuất với chính quyền thành phố. Tuy nhiên “thực sự mà nói một mình thành phố không tháo gỡ hết được. Mong muốn của chúng ta là phát triển nhưng giờ này vẫn chưa thấy có giải pháp gì mạnh mẽ để tháo gỡ thực sự rõ nét”.

Ông Chung kêu gọi giới doanh nhân bất động sản TP.HCM: “Có khó khăn gì, chúng ta cùng nhau viết tâm thư gửi lên các lãnh đạo cấp cao. Ta sẽ cùng anh Châu (Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA – PV) trao các tâm thư cho lãnh đạo cấp cao để nói hết khổ sở doanh nghiệp đang phải đối mặt. Nếu không giải quyết được, Tết năm nay sẽ là một cái Tết rất buồn”.

Chủ tịch C.T Group hi vọng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết. Ông cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp trong ngành bất động sản. “Nếu các dự án chưa xong, chúng tôi xin góp thêm vốn và hoàn thiện pháp lý, cùng nhau đưa dự án ra thị trường. Chúng tôi cũng đang tham gia mua lại các dự án vùng ven TP.HCM, đổi lại chúng tôi muốn thanh lý bớt các dự án ở Đà Nẵng, Vũng Tàu”.

“Hôm nay, tôi mời anh chị em dùng thử loại rượu Nhật Bản, được C.T Group nhập khẩu và phân phối độc quyền. Tôi hay nói đùa, nếu tình hình thành phố, các thủ tục hành chính công của thành phố không có gì thay đổi, đến sang năm, chắc chúng tôi chuyển qua đi bán rượu”, ông Chung nói.

Theo Xuân Hải/ Vietnam Finance

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục