Trúng tuyển làm giáo viên nhưng không đi dạy

11 trường hợp dự thi và trúng tuyển làm giáo viên mầm non và tiểu học ở Đà Nẵng không nhận nhiệm sở khiến địa phương phải hủy kết quả.

Sự việc xảy ra trong kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Có 11 trường hợp dự thi và trúng tuyển làm giáo viên nhưng không đến nhận công tác, hoàn thiện hồ sơ theo quy định, khiến UBND quận phải ra thông báo hủy bỏ kết quả trúng tuyển.

Giáo viên mầm non (Ảnh minh họa)

Trong 11 trường hợp này có hai người dự tuyển vị trí giáo viên mầm non hạng IV, 9 người dự tuyển giáo viên tiểu học hạng IV.

Điều đáng tiếc là trong 2 cá nhân trúng tuyển giáo viên mầm non đều có trình độ đào tạo là cử nhân giáo dục mầm non, trình độ tiếng Anh B1 và C, công nghệ thông tin.

9 cá nhân trúng tuyển giáo viên tiểu học cũng đều có trình độ cử nhân giáo dục tiểu học, trình độ tiếng Anh B, B1, C, thậm chí có người còn tốt nghiệp cả cử nhân tiếng Anh.

11 trường hợp này vượt qua kỳ thi tuyển viên chức giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn với số điểm khá cao. Theo thang điểm 100 nhiều người đạt trên 80 điểm, thậm chí có người đạt tới 89,5 điểm.

Theo Lê Huyền/ VietnamNet

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục