Những cốc trà chanh, trà quất mát lạnh giá chỉ 10-15 nghìn đồng một cốc đang là thức uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Vậy công thức làm nên thức uống này gồm những gì?
Cơm cháy, khô bò, gà… món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người vừa được cảnh báo có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do các hóa chất, phụ gia trong quá trình sản xuất.
Bệnh nhân N.L. (20 tuổi, Phú Thọ) đau bụng dữ dội, các bác sĩ phát hiện anh bị tắc ruột do bã thức ăn. Đáng nói, gia đình bệnh nhân cho biết L. có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên bỏ cơm, uống trà sữa.
Trà thảo dược với hương vị thơm ngon, tính năng giải nhiệt cũng như mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe đã dần trở thành lựa chọn hàng ngày của nhiều người. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều sau đây để vừa có thể thưởng thức ly trà ngon,…
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội khuyến cáo mọi người dù có thèm đến mấy cũng đừng ăn những bộ phận này của vịt.
Ổi rất tốt cho sức khỏe nhưng những người bị dạ dày, người bị suy nhược, phụ nữ có thai và cho con bú bị táo bón… được khuyên nên nên nói không với loại quả này bởi có thể gây nguy hại cho cơ thể.
Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy ngò ta (rau mùi, ngò rí) tác động mạnh đến một cơ chế điều chỉnh hoạt động điện trong tim, não, cùng vô số công dụng phòng bệnh khác.
Rau mồng tơi tốt cho sức khỏe chỉ khi bạn ăn đúng cách, ăn điều độ. Lương y Bùi Hồng Minh sẽ chỉ ra những lưu ý khi ăn mồng tơi, giúp bạn vừa khỏe vừa đẹp từ trong ra ngoài nhé.