Nhà xưởng không phép của ‘quan’ quận Thủ Đức chỉ tháo dỡ… cầm chừng

Mặc dù chính quyền quận Thủ Đức, TP.HCM đưa ra “tối hậu thư” cho phép cá nhân vi phạm xây dựng các nhà xưởng không phép tự tháo dỡ, tuy nhiên việc khắc phục sai phạm vẫn chỉ diễn ra cầm chừng.

Liên quan đến vụ nhiều công trình nhà xưởng xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân tại hẻm 419/14 đường số 48, phường Hiệp Bình Chánh, hiện đã có nhà xưởng được tháo dỡ.

Các nhà xưởng xây dựng không phép tại hẻm 419/14 đường số 48, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức

Theo ghi nhận của PV, sáng 29/10 một số công nhân đã tiến hành tháo dở khung sắt và mái tôn của một nhà xưởng trong hẻm. Đây chỉ là một trong số công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân.

Đa số các nhà xưởng này vẫn đang hoạt động bình thường

Trong khi đó, các nhà xưởng xây không phép lân cận vẫn không có dấu hiệu chuẩn bị tháo dỡ, hoạt động sản xuất tại các nhà xưởng này vẫn diễn ra bình thường.

Chính quyền quận Thủ Đức đưa ra thời hạn cho các cá nhân tự tháo dỡ trong tháng 10 này

Trước đó, tại buổi họp với sự chủ trì của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vào ngày 22/10, ông Nguyễn Mạnh Cường – Bí thư Quận uỷ Thủ Đức cho biết trước mắt sẽ cho các cá nhân sai phạm tự tháo dỡ công trình trong tháng 10 này. Trường hợp không tự nguyện sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định.

Mới chỉ có 1 nhà xưởng của ông Lê Hữu Thành được tháo dỡ

Như VietNamNet đã thông tin, trong số 7 công trình xây dựng không phép tại hẻm 419/14 đường số 48, phường Hiệp Bình Chánh có đến 5 công trình nhà xưởng của ông Lê Hữu Thành và người thân.

Trong sáng 29/10, các công nhân đã tháo dỡ khung sắt và mái tôn 

Theo báo của UBND phường Hiệp Bình Chánh, các công trình nhà xưởng này được xây dựng trên khu đất 5.789m2, người đứng tên quyền sử dụng đất là ông Lê Ngọc Lớn, bố ruột của ông Lê Hữu Thành. Khu đất này được quy hoạch là đất ga (đường sắt) dự trữ, theo Quyết định số 4940/2013 của UBND TP.HCM.

Bên trong nhà xưởng xây không phép của “quan” quận Thủ Đức bị tháo dỡ sáng nay

Cá nhân ông Lê Hữu Thành sau đó đã thừa nhận sai khi xây dựng các nhà xưởng không phép và cam kết tự tháo dỡ. Tuy vậy, việc tự nguyện tháo dỡ các nhà xưởng xây không phép của ông Thành và người thân vẫn chỉ cầm chừng, đến nay mới chỉ có 1 nhà xưởng bị tháo dỡ.

Theo Phương Anh Linh/ VietNamNet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục