Bộ Công an cảnh báo khi đầu tư vào Công ty Tài chính ERG

Bộ Công an khẳng định hình thức hoạt động của ERG thực chất là mô hình Ponzi (vay của người sau trả cho người trước). Mô hình này sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Eagle Rock Global (ERG) được giới thiệu là công ty tài chính công nghệ thuộc Tập đoàn ERG Group INC, là kênh đầu tư tài chính đến từ châu Âu. ERG có hoạt động Trading (thương mại), Mining (khai thác tiền ảo), Game (trò chơi trực tuyến), Paid to Click (trả tiền cho lượt nhấp chuột), Ecommerce (thương mại điện tử). ERG có địa chỉ tại quần đảo Virgin (Anh), mục đích kinh doanh là quản lý quỹ đầu tư, lợi nhuận được quảng cáo rất lớn là 180%/năm.

Qua công tác kiểm tra, Bộ Công an được biết, công ty này không được cơ quan nào của Anh cấp phép. Các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng ERG do một công ty nước ngoài cung cấp.

Bộ Công an cảnh báo, hình thức hoạt động của Công ty Tài chính công nghệ ERG thực chất là mô hình Ponzi (vay của người sau trả cho người trước).

Nhà đầu tư khi muốn tham gia vào gói huy động tài chính của ERG thì phải cài đặt ứng dụng (thường gọi là app) do ERG cung cấp và thực hiện theo hướng dẫn đầu tư. Nhà đầu tư sẽ tham gia vào một trong 13 gói đầu tư khác nhau, từ 100 USD/gói đến 1 triệu USD/gói.

Để đầu tư các gói này, nhà đầu tư chuyển tiền Việt Nam đồng vào tài khoản của người bán (là các thành viên của ERG) để mua “USD ảo” được hiển thị trên tài khoản ERG khởi tạo của mình, hoặc chuyển các loại tiền điện tử (như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin) vào ví ERG. Ngoài ra, mỗi một gói đầu tư đều có gói hoa hồng giới thiệu (giống mô hình đa cấp). Ví dụ, nếu nhà đầu tư trước mời được khách hàng khác đầu tư gói 50.000 USD vào hệ thống, thì người giới thiệu sẽ được nhận 6% hoa hồng cho F1, 5% cho F2 và 3% cho F3…

Bộ Công an khuyến cáo, hiện tại Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào. 

Do đó, Bộ Công an cảnh báo, hình thức hoạt động của Công ty Tài chính công nghệ ERG thực chất là mô hình Ponzi (vay của người sau trả cho người trước). Mô hình này sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Bộ Công an cũng khuyến cáo, hiện tại, Việt Nam chưa công nhận bất cứ loại hình tiền điện tử và tiền mã hóa nào. Nhà đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi tham gia đầu tư vào gói huy động của ERG, vì nhà đầu tư không xác thực được tên và trụ sở công ty này ở đâu, sau khi gửi tiền thì không được nhận bất cứ giấy tờ hay biên lai gì. Vì thế, người dân cần nâng cao cảnh giác trước các loại hình hoạt động tương tự.

Theo Hoàng Yến/ Người Tiêu Dùng

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/bo-cong-an-canh-bao-khi-dau-tu-vao-cong-ty-tai-chinh-erg-d79019.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục