Dự án Đức Long Western Park “cầm đèn chạy trước ô tô”

Dự án Đức Long Western Park, phường An Lạc, quận Bình Tân mới được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư và chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng chủ đầu tư đã tổ chức huy động vốn của khách hàng khi chưa đủ điều kiện.

Thậm chí dự án này còn bán vượt 6 tầng so với cấp phép của UBND TP.HCM.

Chủ đầu tư dự án khu nhà ở cao tầng tại phường An Lạc, quận Bình Tân (tên thương mại là Đức Long Western Park) là Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai.

Theo tìm hiểu của PV, hiện dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, tất cả hồ sơ dự án chỉ dừng ở mức chấp thuận chủ trương đầu tư.

Đức Long Western Park được rao bán dưới thiết kế Singapore thực thụ

Về thông tin này, trả lời các cơ quan báo chí bằng văn bản, ông Nguyễn Gia Thái Bình – Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM khẳng định: “Dự án Đức Long Western Park chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc phê duyệt tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 theo quy định”.

“Về pháp lý dự án, ngày 11/6/2018, UBND TP.HCM có công văn 2570/UBND-ĐT chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai làm chủ đầu tư dự án khu căn hộ cao tầng Western Park tại phường An Lạc, quận Bình Tân”.

Bên trong dự án Đức Long Western Park

Mặc dù dự án chưa có quy hoạch 1/500 nhưng chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai thông qua các sàn đã tổ chức huy động vốn của khách hàng dưới hình thức đặt cọc.

Không chỉ huy động vốn khi chưa đủ điều kiện, dự án Đức Long Western Park còn được chủ đầu tư ký hợp đồng bán cho khách hàng vượt tầng quy định. Cụ thể, mặc dù được cấp phép xây dựng 15 tầng nhưng Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai đã ký hợp đồng đặt cọc bán tới tầng 17,18, thậm chí tầng 21.

Theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng:“Đây là câu chuyện cầm đèn chạy trước ô tô trong giao dịch bất động sản ảo. Nếu hoàn trả được tiền cho khách hàng thì chủ đầu tư cũng bị ảnh hưởng đến uy tín kinh doanh. Nếu không trả được tiền thì chủ đầu tư nguy cơ đối mặt bị điều tra về dấu hiệu lừa dối và chiếm đoạt tiền của khách hàng”.

Về câu chuyện vượt tầng, rủi ro cho khách hàng khi mua dự án Đức Long Western Park, đặc biệt là khách hàng đã mua từ tầng 16 đến tầng 21 là vô cùng lớn, luật sư Phượng tư vấn thêm.

Theo Công Hưng/ VietNamNet

Nguồn: //vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/du-an-duc-long-western-park-huy-dong-von-khi-chua-du-dieu-kien-588627.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục