Mẫu áo dài mà báo Trung Quốc tự nhận ‘phong cách Trung Quốc’ là ăn cắp thiết kế của NTK Thuỷ Nguyễn

Đại diện NTK Thủy Nguyễn cho biết mẫu áo dài trong BST của thương hiệu Ne-Tiger, Trung Quốc bê nguyên xi mẫu thiết kế của chị.

Sau khi phát hiện bộ sưu tập (BST) của thương hiệu Ne-Tiger, bao gồm nhiều trang phục mang kiểu dáng hệt áo dài Việt Nam, được giới thiệu trong Tuần lễ Thời trang Trung Quốc Xuân – Hè 2019 (diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 10/2018) được nhật báo Trung Quốc gọi là “phong cách Trung Hoa”, NTK Thủy Nguyễn đã nhận ra một trang phục trong BST này copy nguyên xi thiết kế của mình.

Theo đó, trang phục nằm trong BST của Ne-Tiger  không chỉ giống về kiểu dáng mà thậm chí màu sắc, họa tiết trên áo cũng không khác gì sản phẩm của NTK Thủy Nguyễn, nằm trong BST Áo dài non nước. Theo chia sẻ từ đại diện của NTK Thủy Nguyễn, BST Áo dài non nước được ra mắt tháng 1/2018, trong khi đó, BST của thương hiệu Ne-Tiger ra mắt tháng 10/2018.

Trang phục của NTK Thủy Nguyễn (trái) được Á hậu Thúy Vân diện khi làm MC cho một chương trình truyền hình

Phát hiện này càng khiến nhiều người thêm phẫn nộ, bởi không chỉ truyền thông Trung Quốc nhận vơ áo dài, nón lá của Việt Nam là “phong cách Trung Quốc” mà NTK Trung Quốc còn ăn cắp sáng tạo của NTK Việt Nam.

Một số mẫu thiết kế hệt áo dài của Ne-Tiger, được kết hợp với nón lá, mấn đặc trưng của Việt Nam:

Theo Minh Tú/ Báo Phụ nữ TP.HCM

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/van-hoa-giai-tri/mau-ao-dai-ma-bao-trung-quoc-tu-nhan-phong-cach-trung-quoc-la-an-cap-thiet-ke-cua-ntk-thuy-nguyen-169787/

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục