Vietnam Airlines lên tiếng vụ máy bay chậm chuyến 32 tiếng tại sân bay Pháp

Chuyến bay VN18 của Vietnam Airlines ngày 24/6 đi từ Paris đến Hà Nội đã chậm chuyến 32 tiếng đồng hồ do sự cố kỹ thuật.

Ngày 24/6 vừa qua, nhiều hành khách phản ánh chuyến bay VN18 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Paris đi Hà Nội bị chậm chuyến trong thời gian dài.

Liên quan đến sự việc này, Vietnam Airlines thông tin:

Chuyến bay VN18 khai thác bằng máy bay Airbus A350 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h00 ngày 24/6/2019 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc.

Để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, Vietnam Airlines đã quyết định hoãn chuyến bay, nhanh chóng phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France và nhà sản xuất Airbus để khắc phục.

Hình minh hoạ

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. Hãng cũng đã vận chuyển gần 40 hành khách từ Paris về Hà Nội trên chuyến bay thường lệ của Hãng và trên chuyến bay các hãng hàng không khác trong ngày 25/6, ưu tiên hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, hành khách đi cùng trẻ em và hành khách nối chuyến.

Hiện tại, Vietnam Airlines đã cử nhân sự kỹ thuật có chuyên môn cao sang Pháp cùng với Airbus, Air France đẩy nhanh tiến độ sửa chữa. Đồng thời, Hãng đang phối hợp với các bên để hỗ trợ hành khách còn lại thực hiện hành trình trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h00 ngày 25/6 (giờ địa phương), trễ 32 tiếng so với lịch trình, khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác.

Theo Nhịp sống Việt

Bài cùng chuyên mục