Bán đấu giá chung cư Hưng Ngân Garden, cư dân hoang mang

Nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư Hưng Ngân Garden, quận 12, TP.HCM tỏ ra hoang mang khi biết tin dự án bị ngân hàng bán đấu giá để thu hồi nợ của chủ đầu tư.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ hơn 502 tỷ đồng Công ty CP Nhà Hưng Ngân (Công ty Nhà Hưng Ngân). Tài sản đảm bảo cho khoản nợ này là hai dự án bất động sản và hàng loạt khu đất của doanh nghiệp này tại TP.HCM và Hà Nội.

Cụ thể, các tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân gồm: Khu nhà ở cao tầng kết hợp phức hợp thương mại (phường Tân Chánh Hiệp, quận 12) hay còn được gọi là chung cư Hưng Ngân Garden. Diện tích đất toàn khu dự án này hơn 27.500m2, quy mô 4 block chung cư cao 22 tầng, trường học, khu thương mại dịch vụ.

Chung cư Hưng Ngân Garden là một trong những tài sản đảm bảo cho khoản vay vừa được BIDV thông báo bán đấu giá.

Dự án Khu du lịch Bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), diện tích khu đất hơn 204.200m2 thuộc Khu du lịch Bãi Cửa Cạn tại xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc. Dự án này được cơ cấu sử dụng là khu thương mại dịch vụ phức hợp, khu dịch vụ du lịch, khu khách sạn, khu biệt thự nghỉ dưỡng… Dự án đang trong giai đoạn triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thực hiện được phần diện tích là 53.179,73 m2/204.204 m2 (26%).

Ngoài ra, còn có 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đảm bảo cho khoản nợ vay của Công ty Nhà Hưng Ngân tại BIDV gồm: Số 51 Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM; 130 Phố Tôn Đức Thắng, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội và 11 ngách 34/2 đường Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Giá khởi điểm khoản nợ của Công ty Nhà Hưng Ngân được tính bằng nợ gốc cộng với lãi vay tính đến thời điểm BIDV thông báo cho công ty dịch vụ đấu giá triển khai giá đầu tiên (hết ngày 31/10/2019) là 502,2 tỷ đồng.

Công ty Nhà Hưng Ngân là thành viên của Công ty CP Đầu tư nhà và thương mại Hưng Ngân (Hưng Ngân Group, chủ đầu tư chung cư Hưng Ngân Garden), được thành lập vào năm 2009. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Đắc Điềm.

Liên quan đến việc BIDV ra thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty Nhà Hưng Ngân, trong đó có chung cư Hưng Ngân Garden, nhiều cư dân tại chung cư Hưng Ngân Garden tỏ ra rất hoang mang. Họ cho biết đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức vì sao dự án họ mua của chủ đầu tư lại bị ngân hàng kê biên, bán đấu giá?

Theo Phương Anh Linh/ VietNamNet

Nguồn: //vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/ban-dau-gia-chung-cu-hung-ngan-garden-cu-dan-hoang-mang-603044.html

 

Bài cùng chuyên mục