Chủ tịch TP.HCM đối thoại với 36 ‘ông lớn’ bất động sản

Đích thân ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo cao cấp của 36 doanh nghiệp bất động sản lớn ngày 22/2 nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn tồn tại liên quan đến hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM gặp khó khăn trong 2-3 năm qua

TP.HCM là thị trường bất động sản lớn nhất của cả nước, nhưng thời gian qua các doanh nghiệp trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn do vấn đề pháp lý, khiến nhiều dự án bị đình trệ, không thể triển khai.

Cụ thể, theo Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA), năm 2019 chỉ có một dự án nhà ở thương mại có quyền sử dụng đất ở được UBND thành phố “chấp thuận chủ trương đầu tư”, giảm 12 dự án so với năm trước. Chỉ có bốn dự án nhà ở thương mại được “chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận chủ đầu tư”, giảm 24 dự án.

Cũng trong năm qua chỉ có 16 dự án nhà ở thương mại được “chấp thuận đầu tư”, giảm 64 dự án so với năm trước. Trong khi đó, toàn thành phố có 47 dự án với 23.485 căn hộ chung cư “đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai”, giảm 14,1% so với năm 2018.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM hiện nay về bản chất không xấu, tính thanh khoản vẫn tốt, nhưng nghịch lý là lại đang rơi vào tình thế khó khăn mà nguyên nhân là do vướng mắc, xung đột của một số quy phạm pháp luật và do cả công tác thực thi pháp luật.

Nhằm lắng nghe ý kiến và tháo gỡ khó khăn, theo UBND TP.HCM ngày 22/2 thành phố tổ chức buổi làm việc giữa các doanh nghiệp bất động sản và chính quyền.

Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND TP.HCM do ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì, chuẩn bị nội dung là các sở: Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Kế hoạch và đầu tư, Quy hoạch và kiến trúc cùng HoREA.

Dự kiến thành phần tham dự buổi làm việc ngoài đại diện các sở ngành, còn có lãnh đạo (chủ tịch HĐQT hoặc Tổng giám đốc) của 36 tập đoàn, công ty bất động sản có dự án trên địa bàn gồm có: Vingroup, Novaland, Phúc Khang, Thảo Điền, Đại Phúc, Quốc Cường Gia Lai, Hoa Lâm, Sunshine, Đại Quang Minh, Hưng Lộc Phát…

Theo Hứa Phương/ TheLEADER

Link bài gốc: //theleader.vn/chu-tich-tp-hcm-doi-thoai-voi-36-ong-lon-bat-dong-san-1582279635373.htm

 

Bài cùng chuyên mục