TPHCM: Yêu cầu khẩn trương giao SGK cho học sinh

Ngày 13/9, UBND TPHCM chỉ đạo khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương vận chuyển và giao sách giáo khoa phục vụ năm học 2021-2022.

UBND TPHCM yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các trường nhanh chóng giao SGK cho học sinh. Ảnh minh họa

Việc giao sách giáo khoa đến học sinh, phụ huynh phải được hoàn thành trong ngày 15/9.

Theo đó, UBND TPHCM đề nghị Sở GD&ĐT TP khẩn trương chỉ đạo Phòng giáo dục các quận, huyện, TP Thủ Đức và trường học nhanh chóng hoàn tất phân loại, bàn giao sách cho 2 đơn vị vận chuyển là Bưu điện TP và ViettelPost trước ngày 12/9.

UBND TP cũng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn khẩn trương thực hiện phân loại và bàn giao sách cho 2 đơn vị vận chuyển, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn khẩn trương phối hợp, hỗ trợ các trường học để đảm bảo phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh kịp thời phục vụ việc học tập cho năm học mới.

Đặc biệt, UBND TPHCM chỉ đạo đối với các quận, huyện có tỉ lệ học sinh chưa có sách giáo khoa còn cao và tỉ lệ giao sách giáo khoa chậm như quận 3, 4, 7, 10, 12, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Nhà Bè, đề nghị chủ tịch UBND tập trung chỉ đạo quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ.

Đặc biệt, UBND TP đề nghị Công an TP tiếp tục tạo điều kiện lưu thông  cho các lực lượng được huy động thực hiện nhiệm vụ phân phối sách giáo khoa đến phụ huynh, học sinh đến hết ngày 15/9.

Nguồn Anh Tú/ Giáo dục & Thời đại
Bài cùng chuyên mục