Nam A Bank đồng hành cùng đội tuyển Cờ vua Việt Nam tham dự SEA Game 31

Ngày 27/04/2022, Nam A Bank và Liên đoàn Cờ Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố đồng hành cùng đoàn vận động viên Cờ vua Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Theo đó Ngân hàng sẽ trao thưởng với tổng giá trị 300 triệu đồng dành cho tất cả các thành viên trong đoàn.

Sea Games 31 do Việt Nam đăng cai sẽ chính thức diễn ra vào tháng 5/2022, quy tụ nhiều bộ môn thi đấu hấp dẫn, trong đó Cờ vua đang được người hâm mộ háo hức mong chờ. Năm nay, Cờ vua sẽ được tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 9/5 đến 21/5/2022, gồm 10 bộ huy chương ở các nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp; Đồng đội nam, động đội nữ cờ nhanh và cờ chớp.

Đại diện Nam A Bank và Liên đoàn Cờ Việt Nam tại sự kiện

Đội tuyển Cờ vua Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 5 huy chương vàng, quyết tâm giành lại vị thế số 1 Đông Nam Á. Để hoàn thành mục tiêu này, đội tuyển Cờ vua Việt Nam đang tích cực chuẩn bị về mọi mặt, đặc biệt là lực lượng.

Nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên (VĐV) đạt kỳ tích cao tại đấu trường khu vực, Nam A Bank sẽ đồng hành và trao thưởng cho đoàn VĐV Cờ vua, với tổng giải thưởng lên đến 300 triệu đồng.

Cụ thể, VĐV dành huy chương vàng cá nhân và đồng đội sẽ nhận thưởng 20 triệu đồng/huy chương, huy chương bạc cá nhân và đồng đội là 10 triệu đồng/huy chương, huy chương đồng cá nhân và đồng đội là 6 triệu đồng/huy chương, VĐV không giành huy chương là 2 triệu đồng/VĐV. Bên cạnh đó, Nam A Bank cũng sẽ trao 10 triệu đồng/người cho trưởng đoàn và các huấn luyện viên, 5 triệu đồng/người cho cán bộ của Liên đoàn khi tham gia chuẩn bị cho Seagame 31.

Ông Lê Anh Tú, Phó Tổng Giám Đốc Nam A Bank (ảnh phải) trao tặng bảng tượng trưng cho đại diện Liên đoàn Cờ Việt Nam

Trong nhiều năm qua, Nam A Bank đã liên tục đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam, góp phần phát huy tài năng thể thao của người Việt đối với cờ vua, khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Tiêu biểu như tại Olympiad Cờ vua thế giới năm 2018, Ngân hàng cũng đã trao thưởng cho toàn đoàn 20.000 USD với thành tích giành thứ hạng 10 trên tổng số 181 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nam A Bank đã đồng hành tổ chức Giải vô địch cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc trong 3 năm liên tục từ năm 2019 đến năm 2021. Đây là giải đấu uy tín, quy tụ hàng trăm kỳ thủ trên toàn quốc tham gia tranh tài, qua đó tuyển chọn được nhiều Đại kiện tướng tham gia các giải Quốc tế và giành được thứ hạng cao.

Ông Đào Duy Nam – Phó Giám đốc Khu vực Miền Bắc tặng quà cho các kỳ thủ

Ngày 24/04 vừa qua, Đại kỳ thủ Lê Quang Liêm có chiến thắng lịch sử trước đương kim số 1 thế giới – Vua cờ Carlsen tại giải Oslo Esports Cup. Đây là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sự đầu tư bài bản của Liên đoàn cờ và sự hỗ trợ, quan tâm từ phía các doanh nghiệp trong thời gian qua. Từ đó gặt hái được thành quả đáng tự hào, đồng thời cũng là tấm gương tiêu biểu cho các VĐV trẻ tiếp bước khẳng định vị thế của thể thao Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lê Anh Tú, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank cho biết: “Mỗi tấm huychương mà các VĐV đạt được đều gắn liền với những nỗ lực không mệt mỏi, những nghị lực phi thường để vượt qua chính mình. Nam A Bank mong rằng, với sự đồng hành này các VĐV sẽ được tiếp thêm động lực thi đấu, đạt được kỳ tích cao, mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam tại Seagame 31”.

Trong hành trình 30 năm phát triển, Nam A Bank luôn đẩy mạnh kinh doanh song hành với hoạt động cộng đồng, trong đó các hoạt động thể dục thể thao luôn được Ngân hàng quan tâm, ủng hộ nhằm phát huy tài năng của những người đam mê thể thao và góp phần khẳng định vị thế thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực, quốc tế. Ngoài đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ngân hàng đã liên tục đồng hành cùng các hoạt động thể thao nổi bật như: tổ chức Giải vô địch cầu mây trẻ toàn quốc năm 2020, chung tay lan tỏa, tôn vinh tinh thần thể thao thượng võ tại Asiad 2018, tiếp lửa cho U23 Việt Nam trong giải vô địch bóng đá Châu Á 2018.

NguồnGóc nhìn
Bài cùng chuyên mục