Thanh tra Bộ Văn hóa mời Sơn Tùng M-TP tới làm việc về MV nhạy cảm

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã gửi thư mời Sơn Tùng M-TP tới làm việc về MV có cảnh nhạy cảm vào ngày 5/5.

Ngày 4/5,Dân tríđưa tin ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM cho biết sẽ không làm việc với Sơn Tùng M-TP về việc MVThere’s No One At Alltheo như kế hoạch ban đầu nữa do Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã mời nam ca sĩ tới làm việc vào ngày 5/5. Thông tin cũng đã được ông Phạm Cao Thái – Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận.

Hình ảnh trong MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP.

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng – nghệ danh Sơn Tùng M-TP (ngụ quận 7, TP.HCM) – đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạcThere’s No One At All.

Theo Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, MVThere’s No One At Allđược phát trên tài khoản YouTube Sơn Tùng M-TP Official và tài khoản mạng xã hội của nam ca sĩ. Đây là MV của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Việc đề nghị Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM.

Cảnh cuối của MV là khoảnh khắc chàng trai tự kết liễu cuộc đời của mình bằng cách nhảy lầu.

Cũng trong chiều 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hìnhThere’s No One At Alltrên môi trường mạng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Các cơ quan chức năng đều đã vào cuộc để xử lý vụ việc liên quan đến MV mới của Sơn Tùng M-TP.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Tạo hình của Sơn Tùng M-TP trong MV “There’s No One At All”.

Hin | Pháp luật & Bạn đọc

NguồnPháp luật & Bạn đọc
Bài cùng chuyên mục