“Bật mí” cách chi tiêu thông minh

Cuối năm được xem là thời điểm “vàng” để doanh nghiệp tung khuyến mại hút khách hàng (KH) mua sắm trước nhu cầu tăng cao. Trong đó, nhiều ngân hàng đẩy mạnh chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn cho KH.

Nhu cầu thanh toán qua thẻ tăng cao

Báo cáo mới đây của Chi Hội thẻ Việt Nam, tính đến 30/6/2022, tổng số lượng thẻ đang lưu hành đạt 128,5 triệu thẻ các loại, tăng 7% so với năm 2021 và tăng 49% so với cuối năm 2018. Tổng số lượng thẻ nội địa lưu hành đạt 99,8 triệu thẻ, trong đó, thẻ ghi nợ nội địa chiếm 96%.

Trong khi đó, tổng số thẻ quốc tế lưu hành đạt 28,7 triệu thẻ, cao gấp 2,7 lần số lượng thẻ năm 2018. Thẻ ghi nợ quốc tế chiếm 64% và thẻ tín dụng quốc tế chiếm 30% và thẻ trả trước quốc tế chiếm 6%.

Về hoạt động thanh toán thẻ, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng doanh số thanh toán thẻ toàn thị trường đạt 1.902 nghìn tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ trọng doanh số thanh toán chi tiêu thẻ tăng từ 19% năm 2018 lên 33% tại thời điểm ngày 30/6/2022.

Theo nhiều chuyên gia, cơ cấu dân số trẻ, thương mại điện tử phát triển mạnh, thu nhập người dân ngày một cải thiện là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thẻ tín dụng trong thời gian qua tại Việt Nam, góp phần tạo nên những số liệu ấn tượng trên.

Nhu cầu thanh toán qua thẻ ngày càng tăng cao

Việc sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng không còn quá xa lạ đối với người tiêu dùng. Chị Mỹ Linh (Tp.HCM) cho biết thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các chi tiêu trong gia đình, thậm chí học phí cho con. Theo chị, “bí kíp” chi tiêu thông minh là tận dụng chương trình miễn lãi, thông thường trong vòng 45 ngày, chọn loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng để tận dụng ưu đãi và đặc biệt “săn sale” các gói khuyến mại hấp dẫn của ngân hàng.

Trong khi đó, anh Thắng trước đây khá đắn đo mỗi khi du lịch nước ngoài, do nhu cầu mua sắm cao nhưng mang tiền mặt lại bất tiện, bị giới hạn và không an toàn. Mặt khác, một số dịch vụ cần thanh toán trước tại Việt Nam. “Kể từ ngày sở hữu chiếc thẻ tín dụng trong tay, tôi đã yên tâm mỗi lần ra nước ngoài, giúp tôi hạn chế mang tiền mặt, các dịch vụ được tôi thanh toán trước, việc mua sắm cũng dễ dàng mà còn nhận được nhiều ưu đãi”, anh Thắng hào hứng cho biết.

Những người tiêu dùng như chị Mỹ Linh, anh Thắng hiện nay rất phổ biến, hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng không còn quá xa lạ. Thẻ tín dụng giờ đây như là người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều KH trong cuộc sống hiện đại.

Săn sale mùa cuối năm

Hiện nay, các ngân hàng cũng gia tăng quyền lợi cho KH sử dụng thẻ tín dụng bằng cách đa dạng hóa các dòng thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu của từng phân khúc KH. Song song đó, ngân hàng còn mở rộng mạng lưới đối tác ưu đãi, giảm giá khi sử dụng dịch vụ. Đặc biệt khi thị trường mua sắm rộn ràng cuối năm cho các dịp Noel, Tết…các ngân hàng tung ưu đãi hấp dẫn khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Nam A Bank trong tháng 11

Là một trong những ngân hàng tiên phong dẫn đầu xu hướng thẻ, mang đến cho KH những trải nghiệm vượt trội, Nam A Bank phát triển các dòng thẻ tín dụng hiện đại đẳng cấp. Với thẻ Happy Golf dành riêng cho các Golfer mang đến đặc quyền tặng 10 lượt chơi golf/tháng, ưu đãi dành riêng cho KH dành được điểm Eagle, miễn phí thường niên khi chi tiêu thỏa điều kiện.

Trong khi đó, KH nữ có thể lựa chọn cho mình thẻ Happy Lady với tính năng hoàn tiền đến 10% khi mua sắm, ẩm thực, giáo dục…, miễn lãi tới 55 ngày, đặc biệt miễn phí thường niên 3 năm. Ngoài ra, với thẻ tín dụng nội địa Happy Card, KH còn được miễn phí thường niên và hoàn lãi trọn đời. Ngoài ra, các tín đồ mua sắm, thẻ tín dụng phi vật lý Happy Digital sẽ đáp ứng nhu cầu mua sắm online, hoàn tiền đến 10% cùng với công nghệ bảo mật tối đa.

Bên cạnh đó, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập, Nam A Bank triển khai hàng loạt ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Chương trình nhằm tri ân KH đã tin tưởng và đồng hành cùng Ngân hàng trong suốt 3 thập kỷ qua.

Theo đó, đối với các KH mở mới thẻ tín dụng, Nam A Bank tặng ngay 500.000 đồng và 01 vé khu du lịch Thác Prenn (Đà Lạt), áp dụng cho 1.000 KH đầu tiên có tổng giao dịch tối thiểu 1,5 triệu đồng trong vòng 45 ngày kể từ ngày phát hành thẻ.

Ngoài ra, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank, KH sẽ được hoàn phí chuyển đổi trả góp, tặng voucher nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort đẳng cấp. Nhận ngay ưu đãi đến 50% tại các ứng dụng như Grab, Beamin, cùng với chuỗi chương trình giảm giá khủng tại các hệ thống siêu thị điện máy, điện thoại như: giảm 500.000 đồng tại nội thất Chợ Lớn, giảm ngay 2 triệu đồng tại Cellphone S và nhiều chương trình hấp dẫn khác.

Trong tháng 11 này, ngân hàng triển khai hàng loạt ưu đãi đặc biệt nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với chương trình “siêu sale – siêu ưu đãi” vào các ngày: 11.11, 20.11 và 26.11

Cụ thể khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng, tặng 1.000.000 đồng cho 03 KH có tổng doanh số giao dịch thanh toán cao nhất với tổng giá trị giao dịch thanh toán tối thiểu 3.000.000 đồng. Tặng 300.000 đồng cho 05 giao dịch thanh toán đầu tiên với giá trị tối thiểu 500.000 đồng có cặp số may mắn trong mã giao dịch là 30. Ngoài ra, tặng ngay 100.000 đồng cho 100 giao dịch thanh toán đầu tiên với giá trị tối thiểu 100.000 đồng.

Bên cạnh đó, 50 KH đầu tiên đăng ký Open Banking và thực hiện thành công giao dịch chuyển khoản ngoài hệ thống, với giao dịch tối thiểu 1.000.000 đồng sẽ được tặng ngay 500.000 đồng trong thời gian diễn ra chương trình.

Riêng ngày 20/11, hoàn ngay 50% giá trị giao dịch (tối đa 200.000 đồng) cho 50 KH có tổng giá trị thanh toán hóa đơn/nạp tiền điện thoại/mua mã thẻ điện thoại cao nhất trong thời gian diễn ra chương trình.

Chi tiết xem tại: www.namabank.com.vn hoặc hotline 1900 6679

Góc Nhìn

NguồnGóc Nhìn
Bài cùng chuyên mục