Vietjet khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Jakarta nhân chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội đến Indonesia

Vietjet hôm nay khai trương đường bay thẳng kết nối thành phố Hồ Chí Minh với thủ đô Jakarta, Indonesia trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và ông Arsjad Rasjid, Chủ tịch Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước, trong khuôn khổ Diễn đàn chính sách, pháp luật, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam – Indonesia.

Jakarta là đường bay thứ 3 đến với đảo quốc Indonesia mà Vietjet có đường bay thẳng tới. Với 7 chuyến mỗi tuần giữa TP. Hồ Chí Minh và Jakarta bằng tàu bay hiện đại, với chỉ 3 giờ bay mỗi chặng Vietjet nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam – Indonesia lên 84 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 8 này.

vietjet khai truong duong bay tp ho chi minh jakarta nhan chuyen tham cua chu tich quoc hoi den indonesia hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (giữa) cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, Indonesia và Vietjet thực hiện nghi thức khai trương đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và Jakart.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Vietjet, đánh giá cao đường bay mới kết nối TP. Hồ Chí Minh với Jakarta đã góp phần thúc đẩy thương mại đầu tư giữa hai nước Việt Nam và Indonesia – đất nước với 280 triệu dân, đứng thứ 4 thế giới và đại đô thị Jakarta với hơn 10 triệu người.

vietjet khai truong duong bay tp ho chi minh jakarta nhan chuyen tham cua chu tich quoc hoi den indonesia hinh 2
Vietjet chào mừng các hành khách trên chuyến bay đầu tiên từ Tp. HCM đi Jakarta tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ông Putu Eka Cahyadi – Tổng cục trưởng Hàng không dân dụng Indonesia, phát biểu tại sự kiện: “Đường bay mới của Vietjet sẽ mang đến tác động tích cực cho ngành hàng không và đi lại giữa hai quốc gia có vai trò quan trọng trong khối ASEAN và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đường bay thẳng mới của Vietjet sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai đại đô thị hàng đầu Đông Nam Á. Chúng tôi bày tỏ sự hoan nghênh và cam kết tiếp tục hỗ trợ những hãng bay tiên phong như Vietjet tăng cường kết nối hàng không giữa Indonesia và Việt Nam”.

vietjet khai truong duong bay tp ho chi minh jakarta nhan chuyen tham cua chu tich quoc hoi den indonesia hinh 3
vietjet khai truong duong bay tp ho chi minh jakarta nhan chuyen tham cua chu tich quoc hoi den indonesia hinh 4

Ông Dwi Ananda Wicaksana, Tổng Giám đốc sân bay quốc tế Soekarno Hatta của Jakarta: “Chào mừng Vietjet là hãng hàng không mới nhất vận chuyển hành khách đến sân bay Soekarno-Hatta. Chúng tôi tin tưởng rằng với dịch vụ hàng không chi phí tốt và chất lượng cao, Vietjet sẽ là sự bổ sung giá trị và tăng kết nối tại cửa ngõ hàng không hàng đầu của Jakarta, tạo thêm lựa chọn bay cho hành khách Indonesia, Việt Nam và quốc tế”.

NB&CL

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục