Hãng Korean Air mở đường bay thẳng đến Đà Lạt

Thông tin từ hàng không Korean Air của Hàn Quốc cho biết sẽ bắt đầu bay từ Seoul đến Đà Lạt hai chuyến mỗi tuần bằng Boeing 737.

Hãng Đây là đường bay quốc tế thứ hai của Đà Lạt sau tuyến Bangkok – Đà Lạt do VietJet Air và hãng charter Hahn Air của Đức khai thác.

Cuối tháng 10-2016, Lâm Đồng đã làm việc với các hãng hàng không trong và ngoài nước về kế hoạch phát triển các đường bay quốc tế mới kết nối Đà Lạt với Bangkok, Singapore, Phnom Penh và Tokyo. Hãng VietJet cam kết mở hai tuyến từ Singapore và Bangkok đến Đà Lạt, nhưng đến giữa năm 2017 đã hiện thực hóa bằng các chuyến bay từ Bangkok và Vũ Hán đến thành phố sương mù.

Không chỉ đường bay Đà Lạt, các Hãng bay xứ sở kim chi cũng tăng tốc mở đường bay, tần suất đến Việt Nam.

Lãnh đạo Jeju Air – Hãng bay giá rẻ lớn thứ 3 của Hàn Quốc cho biết, đường bay Đà Nẵng – Daegu sẽ được khai thác với tuần suất 7 chuyến mỗi tuần.

Thời gian bay giữa hai điểm đến là 4 giờ rưỡi cho đến 5 giờ. Cùng với việc mở đường bay mới, hãng cũng sẽ tăng chuyến bay từ Muan đến Đà Nẵng lên 7 chuyến một tuần, nâng tổng số chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà hãng khai thác lên 63 chuyến mỗi tuần.

Các hãng hàng không giá rẻ Hàn Quốc đang tuyển thêm nhiều tiếp viên Việt Nam trong bối cảnh du khách Việt đến Hàn Quốc ngày càng tăng và các hãng này cũng muốn mở rộng thị trường sang Đông Nam Á.

Hồi tháng 5-2019, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air cũng vừa điều động 10 tiếp viên VN hồi giữa tuần sau 2 tháng đào tạo. 

Đại diện Jeju Air cho hay thông qua các tiếp viên Việt Nam, hãng muốn tạo sự khác biệt trong dịch vụ và gia tăng sự tiện nghi, hài lòng của hành khách, đồng thời mở rộng hoạt động tại thị trường địa phương.
Việt Anh

 

Bài cùng chuyên mục