Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang Trần Đặng Đức bị cảnh cáo

Ông Trần Đặng Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang bị cảnh cáo do có vi phạm và bị kỷ luật đảng viên theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang Trần Đặng Đức

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trần Đặng Đức do có vi phạm và bị kỷ luật đảng viên theo Quyết định số 172-QĐ/UBKTTU ngày 10/6/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang, từ năm 2013 đến năm 2017, với vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Trần Đặng Đức đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, chủ quan, buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm như trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động và để cấp dưới tuyển dụng, phân công, điều động công chức, viên chức, tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, kỷ luật đảng viên sai nguyên tắc, quy trình, thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

Ông Trần Đặng Đức cũng không tham mưu cho UBND tỉnh bổ sung quy định thời gian hoạt động khai thác cát đối với giấy phép đã cấp cho doanh nghiệp Thái Bình. Thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập không đúng quy định; giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản không trung thực.

“Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật Đảng”, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang kết luận.

Trước những vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đặng Đức.

Theo Chí Bình/ VNF

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục