Công trình trái phép trên khu đất 5.800m2 của ‘quan’ quận Thủ Đức và người thân

Các công trình nhà xưởng xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân tồn tại nhiều năm khiến người dân hết sức bất bình..

Chỉ kéo dài vài trăm mét, thế nhưng con hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM có nhiều công trình nhà xưởng xây dựng trái phép. Đáng nói trong đó có công trình của ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân.

Hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, nơi tồn tại hàng loạt nhà xưởng xây trái phép

Chiều 22/10, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thị sát các công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành và người thân tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh và chỉ đạo địa phương xử lý.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, chậm nhất ngày 28/10, quận Thủ Đức phải có báo cáo UBND Thành phố và Thành uỷ liên quan đến các công trình xây dựng trái phép nói trên.

Chỉ dài có vài trăm mét nhưng có tới 7 công trình xây dựng trái phép, trong đó có 5 công trình của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân

Trở lại hẻm 219/14 đường số 48, khu phố 6 vào chiều 23/10, theo ghi nhận của PV, công nhân vẫn làm việc bình thường trong các nhà xưởng, không có dấu hiệu của việc tháo dỡ. Trong khi đó, tại buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân chiều 22/10, Bí thư Quận uỷ Thủ Đức cho biết trước mắt địa phương sẽ để cho cá nhân sai phạm tự nguyện tháo dỡ công trình trong tháng 10 này.

Đi vào cuối hẻm 419/14, phía bên trái là 5 công trình nhà xưởng nằm trên khu đất gần 5.800m2 của ông Lê Hữu Thành và người thân. Chủ sở hữu khu đất này là ông Lê Ngọc Lớn, cha ruột của ông Lê Hữu Thành. Mặc dù khu đất này được quy hoạch là đất ga dự trữ, thế nhưng vài năm nay ông Lê Hữu Thành và người thân đã cho xây dựng các nhà xưởng trái phép.

Khu đất xây dựng các nhà xưởng này được quy hoạch là đất ga dự trữ

Ông N.A.D (ngụ hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6) cho biết, các nhà xưởng này nằm trong khu dân cư không chỉ gây tiếng ồn mà hằng ngày người dân còn phải chịu cảnh xe tải chở hàng ra vào thường xuyên, gây mất an toàn giao thông.

“Cả khu phố đều bất bình khi các nhà xưởng này mọc lên, người dân đã gửi đơn khiếu nại và Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức kiểm tra xử lý. Thế nhưng suốt thời gian dài người dân vẫn không thấy động thái xử lý nào”, ông D. nói.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 20/2/2019 UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí tại phường Hiệp Bình Chánh, trong đó có đề cập đến lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng.

Điều đáng nói tại kết luận thanh tra số 534/KL-UBND ngày 3/6/2019 lại không đề cập đến các công trình xây dựng trái phép tại hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

Hình ảnh P.V ghi nhận:

Những công trình nhà xưởng này đều có kết cấu khung thép, mái tôn
Quận Thủ Đức thống nhất để cho cá nhân tự nguyện tháo dỡ các nhà xưởng xây trái phép này trong tháng 10/2019
Nhà xưởng hoạt động trong khu dân cư khiến người dân địa phương rất bức xúc
Theo ghi nhận của PV chiều 23/10, các nhà xưởng này vẫn đang hoạt động bình thường
5 công trình nhà xưởng của Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân nằm trên đất quy hoạch ga dự trữ
Nhà xưởng cuối hẻm 419/14 đường số 48 này là nơi sản xuất giường, tủ, bàn, ghế của một công ty

Theo Phương Anh Linh/ VietNamNet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục