Cá nhụ không còn xa lạ với người dân miền biển bởi từ lâu nó đã thuộc hàng đặc sản tứ phẩm "chim, thu, nhụ, đé". Cá nhụ chế biến được nhiều món ngon nhưng có lẽ ngon nhất là cá nhụ nấu chua.
Ruốc thịt là món ăn thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có thể dễ dàng chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Cách làm ruốc thịt không cầu kỳ mà rất dễ làm.
Đời thợ cày chỉ có cơm vắt mắm đồng. Có bữa về sớm, mẹ không kịp nấu cơm, con trai tay bẻ trái ớt hiểm ngoài hè, lấy mấy con mắm sặc trong gáo dừa rồi bốc cơm nguội ăn. Vậy mà ngon ơi là ngon!