Mách bạn cách làm ruốc thịt heo cực mịn, thơm ngon khó cưỡng

Ruốc thịt là món ăn thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có thể dễ dàng chinh phục được khẩu vị của rất nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Cách làm ruốc thịt không cầu kỳ mà rất dễ làm.

Cách làm ruốc thịt heo đơn giản

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt nạc thăn: 500g

– Nước mắm: 3 thìa súp.

– Muối: 2 thìa cafe.

– Mì chính: 1 thìa cafe.

Khi chọn nguyên liệu cho món ruốc thịt, nên chọn thịt thăn hoặc thịt nạc mông (không dính phần mỡ). Miếng thịt tươi sẽ giúp làm được ruốc thịt ngon.

+ Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

Rửa sạch miếng thịt và để cho ráo nước. Thái dọc thớ thịt thành những miếng vuông dày 3-4 cm. Miếng thịt không nên thái quá mỏng vì khi giã sợi thịt sẽ bị dai.

Trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và giúp miếng thịt sạch hơn. Chỉ cần trần sơ qua để miếng thịt không bị mất hết chất ngọt.

Ướp thịt cùng nước mắm, hạt tiêu trong chừng 30 phút. Tiếp theo, cho phần thịt này lên bếp và rang với lửa vặn lớn. Đảo liên tục trong quá trình rang để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt. Khi nước cạn gần hết, lấy thịt ra.

Bước 2: Giã thịt

So với xay bằng máy, giã tay là cách để ruốc thịt thu được ngon đúng chất truyền thống. Bỏ ra tí xíu thời gian nhưng bù lại ruốc sẽ thơm ngon nhiều hơn.

Khi giã, nên cho thịt vẫn còn đang nóng vào giã để thịt nhanh nhuyễn và thu được ruốc thịt mềm, đều hơn. Có thể chia làm 2 hoặc 3 mẻ đối với số lượng nhiều.

Bước 3: Sao ruốc

Trút toàn bộ phần ruốc vừa giã vào chảo và đem lên sao (rang) ở lửa vừa. Đảo liên tục trong quá trình rang để sợi ruốc được tơi, đều. Khi rang có thể cho thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn để làm sợi ruốc mềm, ăn sẽ ngậy và hấp dẫn hơn ruốc không bị khô.

Trong quá trình sao, có thể giã thêm lần nữa để thu được sợi ruốc như mong muốn. Sao ruốc đến độ khô vừa ý. Có thể để ruốc hơi ẩm hoặc rang thật khô giúp ruốc bông hơn và để được lâu hơn.

Rate this post
Nguồn Khỏe và đẹp
Bài cùng chuyên mục