Vụ đại gia biệt thự dát vàng cho vay lãi nặng: Nữ đại gia Vũng Tàu bị bắt

Bà Lâm Thị Thu Trà nổi tiếng là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu và là vợ của một diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Bà Trà vừa bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”…

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt bị can Lâm Thị Thu Trà.

Ngày 8/4, Cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã hoàn tất quá trình khám xét, bắt tạm giam Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng trú tại TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ cho biết việc khởi tố bị can, bắt tạm giam hai bị can này là một phần của quá trình mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do bị can Lê Thái Thiện (56 tuổi, tức Thiện “Soi”, trú tại thị xã Phú Mỹ) thực hiện đang được đơn vị này thụ lý điều tra.

Bị can Đặng Thị Tuyết Lan.

Trước đó, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” do Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong (SN 2000, con trai Thiện) thực hiện (tháng 12-2020, Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong đã bị cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền), cơ quan CSĐT Công an TX Phú Mỹ xác định trong hai năm 2018-2019, Trà và Lan đã cho cha con Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Bước đầu, cơ quan Công an cũng làm rõ Thiện đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Khám xét nơi ở của hai bị can (trong đó có căn nhà mặt tiền của Trà trên đường Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu), cơ quan Công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay lãi nặng và hiện các đối tượng được di lý về TX Phú Mỹ để phục vụ công tác điều tra.

Bà Lâm Thị Thu Trà nổi tiếng là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, vài năm gần đây, nữ đại gia này được biết đến là vợ của một diễn viên điện ảnh nổi tiếng.

Và ngoài vụ án này, bà Trà được xác định là bị hại trong vụ án cho vợ nguyên Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vay 50 tỷ đồng, nhưng sau đó bà này bỏ trốn và bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Rate this post
Nguồn Phú Lữ/ Công an Nhân dân
Bài cùng chuyên mục