Làm đẹp ăn Tết, nhiều chị em kể khổ vì “tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm”

Cả năm mới có một dịp Tết để các cô gái điệu đà nên hầu hết ai cũng muốn làm cho mình trở nên xinh đẹp. Thế nhưng, cũng vì chiến dịch làm đẹp cuối năm mà không ít chị em lâm vào trạng thái "dở khóc dở cười", điển hình như việc "tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm".

“Tóc chỉ đẹp khi còn ở tiệm” là nỗi buồn không của riêng ai. (Ảnh: FB H.H)

Điển hình như mới đây, cô bạn tên T.T đã đăng tải một vài hình ảnh “khóc than” cho mái tóc khi tin nhầm thợ. Cụ thể, cô tâm sự: “Qua nhiều tháng dịch, mái tóc xoăn chạm vai của mình đã dài ngang lưng. Tính đổi phong cách cho mới lạ, mình ra tiệm cắt ngắn hơn một chút. Nhưng có lẽ khái niệm ngắn một chút của mình và anh cắt tóc khác nhau thì phải, ổng cắt ngắn tới vai luôn. Tặc lưỡi vì ở tiệm trông cũng xinh, ai dè về đến nhà tóc không khác con bạch tuộc. Khóc vì Tết đến nơi rồi“. Kèm theo dòng tâm sự là hình mái tóc trông “ngớ ngẩn hết chỗ nói” của chủ nhân bài viết.

Cắt phăng mái tóc dài, T. tiếc nuối vì mất đi vài phần nhan sắc. (Ảnh: FB T.T)

Chung cảnh tóc “chỉ đẹp khi ở tiệm” với T.T, bạn H.H.A cũng tâm sự rằng bản thân đã bỏ hơn 2 triệu đồng chỉ để làm mẫu tóc xù mì đang hot trend. Tuy nhiên, khi về tới nhà và qua một lần gội đầu, những lọn tóc cong tít như ở tiệm bất ngờ thẳng tưng nhưng lại xơ rối và phồng lên chẳng khác mớ bùi nhùi. Thất vọng vì mái tóc, A. mất ngủ nhiều đêm vì không biết nên phục hồi như thế nào bởi chỉ còn chưa đầy tháng nữa là Tết Nguyên Đán đã đến.

Đu trend mái tóc xoăn mì nhưng có lẽ cô gái cũng không ngờ đến kết quả này. (Ảnh: Chụp màn hình/Chị em mần đẹp)

Không chỉ 2 nhân vật trên mà rất nhiều bạn trẻ khác cũng đang than thở về mái tóc của mình khi lỡ làm hỏng trước Tết. Một vài người khác thì ráo riết tìm kiếm địa chỉ làm tóc uy tín trên các hội nhóm chăm sóc nhan sắc, với hi vọng có thể chọn được nơi tin tưởng để “ăn Tết trong bình yên”

“Đôi khi tóc xấu không phải do mặt mà vì ông thợ chưa có tâm” – H.L nói. (Ảnh: FB H.L)
Chuyện cắt hỏng tóc mái cũng khiến nhiều người khổ sở. (Ảnh: Dân Việt)

Xu hướng làm tóc năm 2022 cũng có nhiều thay đổi, đa dạng để hội chị em lựa chọn. Theo đó, phái nữ có thể tham khảo 4 kiểu tóc bao gồm layer chấm vai, tóc xoăn sóng nước, tóc hush hoặc tóc hime duỗi thẳng.

Trong đó, layer chấm vai và xoăn sóng nước vốn là kiểu tóc quen thuộc với hội chị em nên không cần bàn cãi về độ nóng của chúng quá nhiều. Về tóc hush, đây là phiên bản cá tính hơn của layer ngang vai nhưng cắt cao hơn, đuôi tóc ôm gọn vào phần cổ. Thông thường, những cô gái khi chọn kiểu tóc này sẽ chọn màu nhuộm nổi bật, nếu không thì để thuần đen cũng vô cùng phong cách.

Kiểu tóc hush đang được nhiều chị em yêu thích. (Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị)

Loại tóc hime duỗi thẳng làm mưa làm gió vào cuối năm 2021 và được rất nhiều sao Hàn Quốc lăng xê. Kiểu tóc này giúp phái nữ vẫn giữ được độ dài nữ tính nhưng giảm bớt sự “bánh bèo”. Với kiểu tóc đặc biệt này, bạn chắc hẳn sẽ tỏa sáng trong Tết năm 2022.

Tóc hime duỗi thẳng đang làm xu hướng được nhiều người theo đuổi. (Ảnh: Instagram m_seunga)

Hiện tại, chủ đề làm tóc ăn Tết và những tình huống “cười ra nước mắt” hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của mọi người. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

YÊN LAM

Rate this post
Nguồn Yên Lam/Thể thao & Văn hóa
Bài cùng chuyên mục