Bảng xếp hạng chung cuộc SEA Games 31

Tối 22/5, đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã khép lại nội dung cuối cùng của đại hội thể thao Đông Nam Á bằng trận cầu rực lửa. Chiến thắng 1-0 của U23 Việt Nam góp giúp đoàn thể thao Việt Nam kết thúc một kỳ SEA Games thành công ngoài mong đợi.

Theo kết quả của Ban tổ chức SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam giành tổng cộng 205 HCV, 121 HCB và 115 HCĐ tại SEA Games 31, xếp thứ Nhất toàn đoàn. Thành tích này giúp Việt Nam trở thành đoàn thể thao đầu tiên trong lịch sử thể thao khu vực giành được hơn 200 HCV ở một kỳ SEA Games.

Trong ngày thi đấu cuối cùng, các đội tuyển thể thao Việt Nam mang về thêm 20 tấm HCV, nổi bật trong đó là tấm HCV môn bóng đá nam, góp phần tạo nên một kỳ đại hội thành công và đáng nhớ đối với thể thao Việt Nam.

Bảng xếp hạng chung cuộc SEA Games 31

Quả thật, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công ở tất cả các môn thi đấu, trong đó nổi bật ở các môn môn Vật (17/18 HCV), Rowing, Wushu (10 HCV), Taekwondo (9 HCV), Canoeing (8 HCV), Kurash (7 HCV), Karate (7 HCV), Cờ vua (7 HCV), Pencak Silat (6 HCV)…

Điều đáng mừng là ở các môn thi đấu Olympic, đoàn Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công cho thấy vị thế ở đấu trường Đông Nam Á như Việt Nam đứng đầu số HCV ở môn điền kinh (22 HCV) và xếp thứ nhì ở môn bơi (11 HCV).

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về SEA Games 31, thành công lớn nhất của đoàn thể thao Việt Nam không chỉ nằm ở tổng số huy chương. Các đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao ở các môn thuộc hệ thống Olympic, không phải nhờ tới những môn đặc thù chủ nhà để vượt lên các đối thủ.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Điều quan trọng là như chúng ta khẳng định từ đầu, kỳ SEA Games này được tổ chức hướng đến các môn Olympic, kế đến là ưu tiên các môn ASIAD rồi mới tới khu vực. Tới lúc này, ở các môn Olympic, đoàn thể thao Việt Nam thi đấu tốt và có thành tích vượt dự liệu đặt ra. Điều này cho thấy thể thao chúng ta đang đi đúng hướng. Chúng ta giành được thành tích cao không phải vì cung cách tổ chức là cứ muốn được nhiều huy chương nên đặt ra các môn mà mình có lợi thế. Mà thực sự lần này chúng ta thi đấu dựa trên các môn Olympic rồi đến ASIAD”.

Xếp ngay sau Việt Nam là Thái Lan (92 HCV, 103 HCB, 136 HCĐ), Indonesia (69 HCV, 91 HCB, 81 HCĐ), Philippines (52 HCV, 70 HCB, 104 HCĐ)….

Tất cả 11 đoàn thể thao khu vực tham dự SEA Games 31 đều giành được huy chương. Timo Leste là đội xếp cuối bảng xếp hạng với 3 tấm HCB và 2 HCĐ, nhưng đây cũng là thành tích tuyệt vời đối với họ.

Hình ảnh người hâm mộ xuống đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam

Hàng nghìn người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam vào tối 22/5 – Ảnh: Quang Hùng
Một bầu không khí chiến thắng hừng hực các con phố khi người hâm một hô vang: “Việt Nam vô địch!” – Ảnh: Quang Hùng
Một cổ động viên nhí cầm chiếc cúp vô địch tượng trưng cũng theo người thân xuống đường cổ vũ U23 Việt Nam – Ảnh: Quang Hùng
Pháo sáng hòa vào tiếng hò reo tạo nên một bầu không khí vô cùng vui tươi, khí thế – Ảnh: Quang Hùng
Nhiều cổ động viên dùng mâm, chai, lộ, bình nhựa và tất cả những gì có thể tạo ra âm thanh, để cổ vũ cho chiến thắng tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang Seo – Ảnh: Quang Hùng
Thầy trò HLV Park Hang Seo lên bục nhận tấm HCV SEA Games 31 – Ảnh: Đình Trung
HLV Park Hang Seo được các học trò công kênh. Sau chiến tích này, ông sẽ rút lui để nhường chỗ cho chiến lược gia người đồng hương dẫn dắt U23 – Ảnh: Đình Trung
Lễ thượng cờ trao huy chương vàng SEA Games 31 của đội tuyển U23 Việt Nam – Ảnh: Đình Trung

Trọng Nhân | Báo Công Luận

NguồnTrọng Nhân | Báo Công Luận
Bài cùng chuyên mục