‘Kình ngư’ Huy Hoàng được thưởng hơn 300 triệu đồng tại SEA Games 31

Ở kỳ SEA Games 31 lần này, “Rái cá sông Gianh” Nguyễn Huy Hoàng là VĐV được thưởng cao nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam với số tiền 315 triệu đồng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 đã khép lại với thành tích nhất toàn đoàn thuộc về nước chủ nhà Việt Nam, khi giành tổng cộng 446 bộ huy chương, trong đó có 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ.

Trong kỳ tích đáng nể của đoàn thể thao Việt Nam, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là một trong những vận động viên thi đấu nổi bật. Huy Hoàng giành tổng cộng 5 HCV, trong đó có 1 HCV ở nội dung bơi tiếp sức và 4 HCV cá nhân, đồng thời phá 2 kỷ lục SEA Games 31.

Nguyễn Huy Hoàng là VĐV được thưởng cao nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung

Với thành tích ấn tượng này, Nguyễn Huy Hoàng được bình chọn là 1 trong 4 vận động viên tiêu biểu của SEA Games 31 và anh cũng chính là VĐV Việt Nam được thưởng nhiều nhất với tổng số tiền lên tới 315 triệu đồng.

Cụ thể, theo nghị định 152 của Chính phủ quy định về chế độ đãi ngộ với VĐV, HLV thể thao thì mỗi HCV SEA Games được thưởng 45 triệu đồng, 25 triệu đồng cho HCB và 20 triệu đồng cho HCĐ. Ngoài ra, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng thưởng nóng cho VĐV khi đạt HCV SEA Games là 10 triệu đồng/huy chương Vàng, 5 triệu đồng/huy chương Bạc và 3 triệu đồng/huy chương Đồng.

Theo đó, với thành tích ấn tượng cùng 2 lần phá kỷ lục SEA Games 31, Huy Hoàng được thưởng tổng số tiền 315 triệu đồng. Đó là chưa kể các khoản thưởng từ địa phương – UBND tỉnh Quảng Bình cho thành tích đặc biệt của chàng trai 22 tuổi.

‘Kình ngư’ Nguyễn Huy Hoàng ở môn bơi là VĐV mang về nhiều thành tích nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: Đình Trung
Nguyễn Huy Hoàng giành tổng cộng 5 HCV, trong đó có 1 HCV ở nội dung bơi tiếp sức và 4 HCV cá nhân, đồng thời phá 2 kỷ lục SEA Games 31. Ảnh: Đình Trung
Với thành tích ấn tượng này, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng là VĐV được thưởng nhiều nhất với tổng số tiền lên tới 315 triệu đồng. Ảnh: Đình Trung
Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực, cống hiến của Huy Hoàng trong suốt một thời gian dài tập luyện – Ảnh: Đình Trung

Cũng thi đấu xuất sắc tại SEA Games 31, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) sẽ nhận được khoản tiền thưởng 185 triệu đồng cho thành tích xuất sắc với 3 HCV và 1 kỷ lục thiết lập tại SEA Games 31. Bắc Giang cho biết tỉnh cũng huy động các nguồn lực xã hội hóa để thưởng riêng cho Oanh.

Trong ngày hôm nay (26/5), lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết sẽ trích khoảng 17,4 tỷ đồng để khen thưởng cho các VĐV, HLV Hà Nội giành thành tích cao tại SEA Games 31. Buổi lễ trao thưởng và vinh danh dự kiến diễn ra ngày 27/5.

Trung Nguyễn | Nhà báo & Công luận

NguồnNhà báo & Công luận
Bài cùng chuyên mục