Công thức làm mực sữa chiên nước mắm 100% bất bại, vụng mấy cũng làm được

Món mực sữa chiên nước mắm không chỉ ăn với cơm ngon mà làm món nhắm nhâm nhi dịp cuối tuần cũng rất tuyệt!

Nguyên liệu

300-500g mực sữa

Tỏi, ớt băm

Tương ớt

Gừng, rượu trắng.

Cách làm

Cho ít gừng băm và rượu vào mực bóp đều rồi rửa sạch lại bằng nước, cách làm này giúp giảm mùi tanh của mực.

Thấm khô mực rồi đem chiên, thấy mực săn vàng là được.

Phi thơm tỏi, ớt băm, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng tương ớt.

Bỏ phần mực đã chiên vào đảo nhanh tay, thấy xốt áo đều mực là được.

Cho mực ra đĩa, thêm ít tiêu, ăn nóng cùng cơm trắng.

Thành phẩm 

Mực tươi ngon thấm vị mắm tỏi đậm đà, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt vời! Ngoài ra đây còn là món nhâm nhi khoái khẩu cho các ông chồng nữa bạn nhé!

Theo Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/cong-thuc-lam-muc-sua-chien-nuoc-mam-100-bat-bai-vung-may-cung-lam-duoc-222019231192548269.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục