Ra mắt Hội những nhà quản lý ẩm thực Việt Nam

Tại Hà Nội, vừa diễn ra lễ ra mắt Hội Vietnam F&B Manager Association (Hội các nhà quản lý ẩm thực Việt Nam). Ban chấp hành Hội gồm 9 thành viên, do ông Nguyễn Xuân Quỳnh làm Chủ tịch Hội. Vụ trưởng Vụ Lữ hành TCDL Nguyễn Qúy Phương, đại diện Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, trên 170 nhà quản lý Nhà hàng, Bếp trưởng của các Nhà hàng, Khách sạn, các nhà cung cấp thực phẩm, đồ ăn nhanh, các loại đồ uống khu vực phía Bắc đã tham dự.

BCH Hội Ẩm thực VN và các đại biểu

Phát biểu tại lễ ra mắt, Vụ trưởng Vụ Lữ hành TCDL Nguyễn Quý Phương đánh giá cao vị thế của ẩm thực Việt Nam và sự ra mắt Hội những nhà quản lý ẩm thực Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, đóng góp vào sự phát triển chung của ẩm thực Việt Nam, góp phần thúc đẩy Du lịch Việt Nam phát triển. Tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt sẽ là những giá trị Văn hóa Việt Nam cần được gìn giữ, phát huy giá trị và phát triển trong thời gian tới.

Theo Chủ tịch Hội Vietnam F&B Manager Association Nguyễn Xuân Quỳnh: Đây sẽ là sân chơi bình đẳng, nơi truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đam mê với ngành ẩm thực Việt Nam trong sự phát triển của ngành Du lịch nước nhà. Hội sẽ là sợi dây kết nối các nhà quản lý, các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của 3 miền từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, nhiều hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nghiệp vụ, hoạt động đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề sẽ được Hội tập trung triển khai ngay sau lễ ra mắt.

Cũng theo ông Quỳnh: Sau lễ ra mắt tại Hà Nội, Hội sẽ triển khai, định hướng xây dựng 2 Hội Saigon F&B Managers Group; Danang F&B Managers Group nhằm phát triển và kết nối với các tỉnh, Thành phố trong cả nước để mời tham gia vào nhóm, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tại lễ ra mắt, đã diễn ra lễ ký kết, hợp tác lâu dài giữa các Hiệp hội ẩm thực: Hiệp hội quản lý ẩm thực F&B Việt Nam; Hội đầu bếp Hoàng gia; Hội đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội; Hội Vino Hà Nội.

Hà Phan/ Theo Báo Du Lịch

 

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục