Cách làm gà om ngũ sắc mềm ngon không thể chối từ

Cơm tối mà có thêm món gà om ngũ sắc thì chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà om ngũ sắc:

1 con gà mái

1 bắp ngô ngọt

2 củ khoai lang

15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 15ml dầu hào

2g thập tam hương hoặc ngũ vị hương

3 tép tỏi, 5 lát gừng, 1 hoa hồi

2 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế, 3g đường phèn, 3 cây hành lá

Cách làm:

Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn. Cho gà vào nồi với lượng nước ngập mặt, đun sôi gà khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Khoai lang gọt vỏ, thái khối; ngô ngọt rửa sạch cắt khúc.

Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng, tỏi, hoa hồi, quế và lá nguyệt quế vào xào thơm. Đổ gà vào đảo đều.

Thêm nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn vào đảo đều sau đó thêm ngũ vị hương và đường phèn vào đảo chung.

Đổ nước sôi vào ngập mặt gà, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút. Sau đó cho ngô ngọt vào đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tiếp đó thêm khoai lang, chút muối vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho khoai chín thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.

Thành phẩm: 

Món gà om ngũ sắc với khoai lang và ngô ngọt là món ăn khá mới lạ với nhiều gia đình nhưng không vì thế mà món ăn này bị bớt đi sức hấp dẫn. Thịt gà mềm ngọt thấm đều vị thơm của ngũ vị hương, ăn kèm với chút khoai lang bở tơi và vị ngọt thơm của ngô ngọt lại càng thêm hấp dẫn.

Theo Helino

Nguồn: http://helino.ttvn.vn/helino/cach-lam-ga-om-ngu-sac-mem-ngon-khong-the-choi-tu-222019112151451399.htm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post
Bài cùng chuyên mục