Tôm chiên thì ai cũng biết nhưng làm sao để có màu xanh thì cần “bí quyết”

Thịt tôm mềm ngọt bên trong kết hợp với cốm giòn thơm bên ngoài chắc chắn sẽ khiến người ăn cảm thấy thích thú và ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 350g tôm sú

– 200g cốm

– 150g bột chiên xù

– Gia vị, dầu ăn

Cách làm tôm chiên cốm cực ngon

– Bước 1: Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ ngoài, rút chỉ đen rooig ướp cùng ít gia vị trong 10 phút.

– Bước 2: Cho bột chiên giòn vào tô thêm chút nước hòa tan rồi cho nghỉ 5 phút để bột nở hoàn toàn còn cốm bạn đổ ra một chiếc đĩa.

– Bước 3: Cho tôm nhúng vào trong bát bột rồi lăn qua cốm. Sau đó, đặt tôm vào bàn tay nắm chặt cho cốm bám hết vào tôm.

– Bước 4: Đợi chảo dầu nóng cho tôm vào chiên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/ Đời sống & Pháp luật

Nguồn: //www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/tom-chien-thi-ai-cung-biet-nhung-lam-sao-de-co-mau-xanh-thi-can-bi-quyet-a304299.html

 

Bài cùng chuyên mục